Dạy kế toán thực hành ở đâu tốt nhất

Dạy kế toán thực hành ở đâu tốt?

Dạy kế toán thực hành ở đâu từ lâu đã trở thành một nghề kiếm sống thêm của khá nhiều người làm kế toán tại Việt Nam. Tùy thuộc vào quy mô, khả năng, trình độ và sự quen biết mỗi người đều tự xây dựng cho bản thân mình những cơ sở riêng. Để cung cấp dịch vụ kế toán nói chung và dạy thực hành kế toán cho người chưa biết gì. Hay những người đã biết nhưng chưa có kinh nghiệm thực tế về công tác kế toán bên ngoài xã hội. Kinh nghiệm thực tế là một yếu tố quan trọng được các nhà sử dụng lao động đánh giá cao trong tiêu trí tuyển dụng. Chính vì thế mà việc dạy thực hành kế toán là một nghề khá phát triển hiện nay. Tuy nhiên việc dạy thực hành kế toán có giống với việc đào tạo kiến thức trong nhà trường hay không. Có điều kiện cần và đủ nào cho công việc này hay không?. Để hiểu được hơn về công việc này. Chúng ta cần tìm hiểu xem dạy kế toán thực hành là gì. Dạy kế toán thực hành như thế nào và dạy kế toán thực hành ở đâu.

day-thuc-hanh-ke-toan-o-dau

1. Dạy kế toán thực hành là gì?

– Dạy kế toán thực hành là việc chúng ta truyền đạt kinh nghiệm. Hướng dẫn thực hiện các nghiệp vụ kinh tế phát sinh liên quan đến quá trình hình thành, hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn. Tùy thuộc vào nhu cầu của từng người từng đối tượng. Mà việc truyền đạt kinh nghiệm sẽ diễn ra dễ dàng hay phức tạp. Nó liên quan nhiều đến loại hình doanh nghiệp như doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH, Công ty cổ phần, …. Hay quy mô của doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ, vừa và lớn.

– Đứng trước những yêu cầu đó, đối với mỗi người sẽ tự xây dựng cho mình một phương án. Để đào tạo kế toán tổng hợp, truyền đạt kiến thức sao cho người nghe dễ hiểu. Nắm được kiến thức nhanh, vận dụng dễ dàng trong thực tế từng doanh nghiệp.

Xem thêm: Dịch vụ tư vấn kế toán tài chính

2. Dạy kế toán thực hành như thế nào?

– Để tiến hành dạy kế toán thực hành hiệu quả giúp học viên của mình tiếp thu tốt kiến thức, thành thạo trong công việc. Thì trước tiên chúng ta cần phải xây dựng trong đầu của học viên một mô hình công ty nào đó. Tùy theo yêu cầu của học viên muốn tìm hiểu như:

– Công ty thương mại dịch vụ,

– Công ty sản xuất

– Công ty xây dựng

– Công ty du lịch, nhà hàng – khách sạn

– Đối với mỗi mô hình công ty đó chúng ta cần phải giải thích cho học viên biết những đặc điểm cơ bản chung về công ty như:

+ Công ty thương mại dịch vụ:

Là một mô hình công ty chuyên mua, bán và cung cấp các mặt hàng được nhà nước cho phép. Và hưởng chênh lệch từ việc mua và bán những hàng hóa này. Trong quá trình kinh doanh những doanh nghiệp này không làm thay đổi đặc điểm hay tính chất của hàng hóa. Cùng là một mặt hàng nhưng ở công ty A nó là hàng hóa. Ở công ty B nó là CCDC hay TSCĐ tùy thuộc vào ngành nghề đăng ký kinh doanh.

+ Công ty sản xuất:

Đặc điểm của một công ty sản xuất là gì?. sản phẩm do công ty sản xuất ra có phải là hàng hóa của công ty thương mại dịch vụ. Và đó cũng là vật tư, nguyên vật liệu của một công ty sản xuất khác hay không?. Một công ty sản xuất liệu rằng chỉ được phép cung cấp những sản phẩm do công ty làm ra. Hay còn được phép kinh doanh những mặt hàng nào nữa hay không?

+ Công ty xây dựng:

Thế nào là một công ty xây dựng?. Có phải là công ty xây dựng thì chỉ được tiến hành xây dựng nhà cửa. Hay được phép xây dựng những công trình khác như đường, cầu …, người những sản phẩm đó. Thì công ty xây dựng có được phép cung cấp một dịch vụ. Có thể nói là tư vấn xây dựng hay không và để được cung cấp những dịch vụ này thì điều kiện cần và đủ là gì?

+ Công ty về nhà hàng khách sạn:

Là một mô hình riêng biệt cấn sự cầu kỳ trong hạch toán hơn. Bạn tham khảo thêm kế toán nhà hàng cần làm gì sẽ hiểu hơn về sự phức tạp của mô hình này.

+ Tương tự như vậy đối với một công ty kinh doanh dịch vụ nhà hàng – khách sạn. Thì chúng ta cần phải hiểu như thế nào?. Có phải cứ là kinh doanh nhà hàng thì phải đi kèm kinh doanh nhà nghỉ không và ngược lại.

– Đây chính là những bước đầu tiên cơ bản để hình thành trong kiến thức về một mô hình công ty cho học viên. Từ đó chúng ta tiến hành hướng dẫn và giải đáp những nghiệp vụ kinh tế. Những vấn đề khác phát sinh liên quan đến công ty tùy vào quy mô hoạt động.

3. Dạy kế toán thực hành ở đâu?

Dạy kế toán thực hành khác với dạy kế toán trong môi trường sư phạm. Để được đứng trên giảng đường các trường đại học. Ngoài tấm bằng đại học, cao học thì cần phải có một tấm thẻ hành nghề đó. Là bằng tốt nghiệp sư phạm thể hiện khả năng truyền đạt kiến thức của giang viên. Còn đối với việc dạy thực hành kế toán thực tế lại không yêu cầu đòi hỏi quá nhiều mà chỉ cần đến kinh nghiệm mà bạn đã tích lũy được thông qua quá trình công hiến.

– Hiện nay tại một số đơn vị để kiếm thêm thu nhập và giảm đi chi phí chi trả cho nhân viên đứng lớp thì họ thường đưa ra những khóa học giảm giá rất cao để thu hút thêm thật nhiều học viên sau đó họ lại dồn nhiều học viên vào lớp để giảm đi chi phí đứng lớp của nhân viên quá trình này đã vô tình làm thay đổi khả năng giảng dạy và tiếp thu của giảng viên và học viên.

– Qua đó để tiến hành dạy kế toán thực hành tốt. Thì chúng ta cần tìm kiếm cho bản thân những địa điểm quan tâm đến chất lượng giảng dậy để nâng cao khả năng cũng như uy tín của đơn vị chứ không phải những nơi chỉ quan tâm đến lợi nhuận mà làm mất đi những giá trị vốn có của nó. Chúng tôi xây dựng phương pháp dạy kế toán trong đó có dạy kế toán trực tuyến giúp học viên không bị gián đoạn kiến thức học và tiết kiệm chi phí đi lại, hiệu quả cao. 

Cho dù bạn đã từng học ở bất cứ đâu nhưng khi ĐI LÀM chắc chắn sẽ phải HỌC LẠI tại Kế Toán Việt Hưng. Đừng để mất Thời Gian – Cơ Hội và Học Phí.

Khuyến mại

🎀 Đóng 2 khóa: Giảm 10%
🎀 Học viên cũ: Giảm 10%
🎀 Đóng 3 khóa trở lên: Giảm 15%
🎀 Nhóm 2 người trở lên: Giảm 20%
🎀 Sinh viên: Giảm 20%
🎀 Nhóm 5 người trở lên: Giảm 30%
Chương trình khuyến mại khác

098.868.0223
091.292.9959   –   098.292.9939

Học trực tuyến

Tiết kiệm thời gian, có thể học bất cứ đâu và bất cứ lúc nào, không cần phải tới trường.
Chủ động thời gian học, cân bằng công việc và gia đình.
Khai giảng khóa học ngay khi đăng ký.

Chất lượng vượt trội

Học với 1 giảng viên – 1 học viên
Giáo trình giảng dạy được biên soạn từ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực kế toán
Kho video trợ giảng khổng lồ và duy nhất ,kết hợp với thư viện tài liệu miễn phí và đa dạng chỉ có tại Lamketoan.vn.

Hỗ trợ tư vấn 24/7

Đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên 24/7.
Đội ngũ chăm sóc học viên ngay cả khi kết thúc khóa học.
Hệ thống chấm điểm tự động các bài kiểm tra.

ĐÁNH GIÁ CỦA HỌC VIÊN
25/08/2015

Lúc đầu xem báo cáo tài chính kế toán làm mà chẳng hiểu mô tê gì hết. Tôi đâu có biết hình thức học kế toán online. Tình cơ vô google tìm thấy video Lamketoan.vn dạy hay quá trời mà sao hồi giờ mình không biết. Bây giờ Tôi đã làm được tất cả CV kế toán của Công ty của tôi.

Phạm Thị Vượt: Đảo Phú Quốc
Đã học thực hành kế toán xây dựng - xây lắp
15/09/2015

Mình chọn học trung tâm lamketoan lần này là khóa học thứ 2 sau khi kết thúc khóa học kê khai thuế. Và khóa kế toán tổng hợ này mình thấy kiến thức và hiểu biết của mình về công tác kế toán rất tự tin và có thể vững chắc kiến thức khi bước vào làm ở bất kỳ công ty nào dù là công(...)

Vũ Thị Nhiên: Quế Võ – Bắc Ninh
Đã học khóa thực hành kế toán sản xuất

Xem tất cả ý kiến học viên

GƯƠNG MẶT GIÁO VIÊN

Giáo viên Mai Thị Xuyến hiện đang làm kế toán trưởng cho Công ty TNHH GK FINECHEM VIỆT NAM. Tốt nghiệp khoa Kế toán kiểm.....

Giáo viên – Mai Thị Xuyến
Kế toán tổng hợp, kế toán thuế

Giáo viên Nguyễn Thị Thu Hương tốt nghiệp Đại Học Kinh Tế Quốc Dân khoa kế toán tổng hợp. Cố có 4 năm kinh nghiệm làm kế.....

Giáo viên: Nguyễn Thị Thu Hương
Kế toán tổng hợp, kế toán thuế

Xem tất cả gương mặt giáo viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *