Học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm mở lớp dạy kế toán thực hành trên chứng từ thực tế. Tuy nhiên để lựa chọn được nơi học chất lượng, đúng và đủ nội dung mình cần thì không dễ phải chỗ nào cũng làm được. Vậy chúng ta phải làm thế nào để phân biệt được giữa tổ chức đào tạo kế toán thực hành thực tế uy tín, chất lượng và lớp mới mở, chạy đua theo lợi nhuận, dạy sai nội dung cam kết.
Học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất?
Lamketoan.vn là tổ chức đào tạo kế toán tốt như thế nào thì các bạn tự tìm hiểu và đánh giá. Chúng tôi chỉ xin nêu ra những ý kiến đứng trên quan điểm chung của thực trạng kế toán hiện này để các bạn tham khảo.

1. Bạn là ai, bạn đang muốn học cái gì?

– Bạn có phải là sinh viên chuyên ngành kế toán hoặc đã tốt nghiệp?
– Bạn là người chưa biết gì vê kế toán?
– Bạn đang làm kế toán cho một doanh nghiệp và muốn học nâng cao tay nghề?
– Bạn đang là nhà quản lý, giám đốc doanh nghiệp?
– Và còn rất nhiều các câu hỏi khác. Nhưng quan trọng là bạn phải xác định được trình độ, kinh nghiệm hiện tại và mục tiêu sắp tới của bạn để lựa chọn các khóa học kế toán phù hợp

2. Các tổ chức đào tạo kế toán thực hành đó có gì?

– Nếu dạy trực tiếp tại lớp phải có cơ sở vật chất đầy đủ, máy tính tốt để cài đặt các phần mềm chuyên dụng cho kế toán. Giáo viên phải là những người đã làm việc thực tế (có rất nhiều trung tâm giáo viên là những học viên của khóa trước đứng ra dạy khóa sau).

– Nếu dạy kế toán online (trực tuyến) thì phải có Website đủ tiêu chuẩn để đào tạo trực tuyến: Giáo trình trực tuyến, video hỗ trợ tốc độ cao, thư viện tài liệu và phần mềm phong phú để tải về miễn phí, diễn đàn để trao đổi, các công cụ hỗ trợ học trực tuyến như Skype, teamviewer …

– Giáo trình có đủ các hóa đơn chứng từ đầu ra, đầu vào, hợp đồng, tờ khai tháng – quý – năm, báo cáo tháng – quý – năm … và do họ tự biên tập hay phải đi sao chép của tổ chức khác vì họ không có đủ trình độ và chứng từ để có thể tự biên soạn được một bộ giáo trình hoàn chỉnh.

Xem thêm: Học kế toán ở đâu tốt nhất

3. Dạy học kế toán như thế nào?

– Họ đưa cho bạn một quyển sách photo hàng loạt các hóa đơn chứng từ lằng nhằng mà bạn chẳng hiểu gì rồi chỉ cho bạn nhập vào phần mềm Excel hoặc phần mềm kế toán và bạn cứ nhập liệu như cái máy trong khi không biết những công việc này để làm gì. Khi bạn không hiểu chỗ nào hỏi thì họ trả lời và dù họ có nói đúng hay sai thì bạn cũng không có đủ trình độ để biết được.

– Cuối khóa học không có các tờ khai, báo cáo để bạn đối chiếu xem mình làm có đúng không hoặc nếu có lại không bắt bạn phải làm cho đúng đến cùng nếu bạn làm sai. Như vậy bạn không thể tìm được hết các lỗi trong quá trình làm việc để khắc phục, đồng thời bạn cũng không có được kỹ năng cần thiết của một kế toán đó là tính cẩn thận.

– Họ luôn tư vấn và hướng bạn đến những cách học, làm viêc thủ công vì họ không có đủ trình độ và nhân sự để cập nhật những kiến thức mới mẻ và hiện đại.

+ Tôi lấy ví dụ cụ thể là rất nhiều trung tâm tư vấn cho bạn học trên phần mềm kế toán Excel do họ lập ra hoặc đi copy ở đâu đó và nói rằng học trên Excel thì bạn mới hiểu được bản chất kế toán còn học trên phần mềm kế toán thì bạn chẳng hiểu được gì.

Thực tế mà tất cả mọi người đều biết là đến 95% các doanh nghiệp trên cả nước này đều sử dụng phầm mềm kế toán để hạch toán và lập báo cáo vì tính kịp thời và chính xác  của nó. Vậy tại sao họ lại nói như vậy; là bởi vì hó đã quá quen thuộc với phần mềm Excel đó rồi nên khi bạn học thì họ không cần phải nghiên cứu gì nữa cho mệt trong khi đó nếu đưa phần mềm kế toán vào giảng dạy thì họ phải nghiên cứu rất nhiều. Mặt khác, các phần mềm kế toán chuyên nghiệp như Misa và Fast họ luôn cập nhật mẫu biểu, thông tư, nghị định mới làm cho công việc kế toán của bạn nhanh hơn, chính xác hơn và đúng luật thuế hiện hành. Nhưng điều này lại là trở ngại lớn với các trung tâm đào tạo có lực lượng nhân sự kém về chuyên môn và kiến thức công nghệ thông tin.

Các bạn cần hiểu rằng phần mềm kế toán không phải nó làm cho kiến thức của ta kém đi mà nó chỉ làm cho công việc của ta nhanh hơn, chính xác hơn. Còn mọi thứ đều do bạn phải tự hạch toán và quyết định. Với thời đại công nghệ thông tin như hiện nay thì kế toán không thể đi theo cách làm lạc hậu và chậm chạp được

4. Kiểm tra lại kiến thức

– Phải có các bài kiểm tra, trắc nghiệm trong và sau khóa học tự động hay thủ công cũng được. Điều này vô cùng quang trọng vì nó giúp bạn củng cố lại kiến thức, nhớ kiến thức lâu hơn. Đồng thời các bài kiểm tra sẽ giúp bạn tìm ra được những sai sót mà mình hay mắc phải từ đó hình thành lên cách làm kế toán tốt nhất theo quan điểm của riêng bạn.

5. Hỗ trợ sau khóa học

– Họ hỗ trợ bạn như thế nào sau khóa học: Bằng điện thoại, Fax, Email, Yahoo, Skype, Yahoo, diễn đàn …

– Nếu bạn không được hỗ trợ tốt sau khóa học kế toán thực hành thực tế thì đó làm một thảm họa. Bởi vì  trong một khoảng thời gian nhất định không sử dụng đến có thể bạn sẽ quên kiến thức đã học hoặc bạn gặp một nghiệp vụ kinh tế khó mà bạn chưa biết. Lúc này các kênh hỗ trợ bạn phải đa dạng và nhanh nhất có thể.

Trên đây là 05 điều bạn nên lưu ý trước khi lựa chọn và gửi gắm niềm tin của mình vào  địa chỉ học kế toán thực tế – nơi sẽ truyền đạt kiến thức cho bạn.

Bạn hãy bớt chút thời gian để tìm hiểu xem Lamketoan.vn có làm tốt những điều trên không nhé. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi qua các kênh liên hệ của hệ thống, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn 1 khóa học kế toán thực hành thực tết tốt nhất theo khả năng của bạn.

Tham khảo:

Cho dù bạn đã từng học ở bất cứ đâu nhưng khi ĐI LÀM chắc chắn sẽ phải HỌC LẠI tại Kế Toán Việt Hưng. Đừng để mất Thời Gian – Cơ Hội và Học Phí.

KHUYẾN MẠI

🎀 Đóng 2 khóa: Giảm 10%
🎀 Học viên cũ: Giảm 10%
🎀 Đóng 3 khóa trở lên: Giảm 15%
🎀 Nhóm 2 người trở lên: Giảm 20%
🎀 Sinh viên: Giảm 20%
🎀 Nhóm 5 người trở lên: Giảm 30%
Chương trình khuyến mại khác

098.868.0223
091.292.9959   –   098.292.9939

Học trực tuyến

Tiết kiệm thời gian, có thể học bất cứ đâu và bất cứ lúc nào, không cần phải tới trường.
Chủ động thời gian học, cân bằng công việc và gia đình.
Khai giảng khóa học ngay khi đăng ký.

Chất lượng vượt trội

Học với 1 giảng viên – 1 học viên
Giáo trình giảng dạy được biên soạn từ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực kế toán
Kho video trợ giảng khổng lồ và duy nhất ,kết hợp với thư viện tài liệu miễn phí và đa dạng chỉ có tại Lamketoan.vn.

Hỗ trợ tư vấn 24/7

Đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên 24/7.
Đội ngũ chăm sóc học viên ngay cả khi kết thúc khóa học.
Hệ thống chấm điểm tự động các bài kiểm tra.

ĐÁNH GIÁ CỦA HỌC VIÊN
19/09/2015

Ai học kế toán ra mà không biết làm báo cáo tài chính hay nhờ tới trung tâm Lamketoan.vn các bạn sẽ tự tin hành nghề nhé! Mình đã làm thành thạo công viện của kế toán tổng hợp ở Công ty xây dựng từ việc nhập hóa đơn chứng từ đến lên sổ sách và lập báo cáo tài chính bất cứ lúc nào.(...)

Ngô Thị Hương: Cẩm Phả – Quảng Ninh
Đã học thực hành kế toán xây dựng - xây lắp
29/10/2015

Mình là một sinh viên chuyên ngành tài chính nhưng đã không đụng kế toán 1 thời gian khá dài rồi. Trong quá trình học chỉ là những lý thuyết, những bài hạch toán khô khan. Mình không có 1 cái nhìn tổng quát về công việc thực tế của 1 doanh nghiệp sẽ như thế nào. Nhờ trung tâm mình(...)

Lê Nguyễn Quỳnh Tiên: TP. Đà Lạt – Lâm Đồng
Đã học khóa thực hành kế toán sản xuất

Xem tất cả ý kiến học viên

GƯƠNG MẶT GIÁO VIÊN

Giáo viên Trần Thị Thuyết tốt nghiệp Học Viện Tài Chính. Cô là công chức nhà nước và hiện đang làm kế toán trưởng tại một.....

Giáo viên: Trần Thị Thuyết
Kế toán trưởng, kế toán tổng hợp hành chính sự nghiệp

Giáo viên Nguyễn Thị Lệ Tốt nghiệp đại học kinh tế quốc dân khoa kế toán tổng hợp. Đã có 8 năm kinh nghiệm làm kế toán.....

Giáo viên: Nguyễn Thị Lệ
Kế toán tổng hợp, kế toán thuế

Xem tất cả gương mặt giáo viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *