Học kế toán thực hành trên phần mềm kế toán doanh nghiệp

Chúng ta thường thấy các khẩu hiệu trên các trang web kế toán về các phần mềm kế toán như: Fast – đối tác lâu dài, tin cậy hay Misa – phần mềm kế toán phổ biến nhất,…Vì sao lại có những khẳng định như vậy về các phần mềm kế toán doanh nghiệp?

hoc-ke-toan-thuc-hanh-tren-phan-mem-ke-toan-doanh-nghiep

 

 1. Phần mềm kế toán doanh nghiệp:

– Phần mềm kế toán doanh nghiệp là hệ thống các chương trình máy tính, tự động xử lý các thông tin kế toán trong doanh nghiệp từ khâu: lập chứng từ gốc, phân loại hoá đơn, chứng từ, xử lý thông tin hoá đơn, chứng từ theo chế độ kế toán hiện hành đến khâu: in sổ sách kế toán, lên báo cáo tài chính,…

– Các phần mềm kế toán đã và đang được sử dụng tại doanh nghiệp: Fast, Misa, Bravo,…

 2. Làm kế toán thực tế trên phần mềm kế toán doanh nghiệp:

Làm kế toán thực tế trên các phần mềm kế toán đang là xu hướng của đa số các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Cách làm việc thông minh với máy tính, ứng dụng công nghệ thông tin để tối đa hoá các lợi ích đạt được khi làm việc chính là lý do mà các doanh nghiệp lựa chọn phần mềm kế toán làm công cụ hạch toán kế toán:

 (1) Tính chính xác: Vì việc tính toán là nhiệm vụ của phần mềm nên độ sai lệch số liệu do tính toán sai được giảm thiểu tối đa.

 (2) Tiết kiệm thời gian: khi mà phần mềm kế toán được thiết kế phù hợp với những quy định, luật, chế độ kế toán,…thì công việc kế toán trên phần mềm kế toán tiết kiệm được một lượng lớn thời gian cho doanh nghiệp, doanh nghiệp dành được nhiều thời gian hơn để quan tâm đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

 (3) Dễ sử dụng: phần lớn các phần mềm kế toán miễn phí đều dễ hình dung và dễ sử dụng. Doanh nghiệp chỉ cần cài đặt chương trình vào hệ thống máy tính và có thể sử dụng luôn.

 (4) Quản lý sổ sách không cồng kềnh và an toàn: Việc quản lý sổ sách kế toán trên hệ thống không hề chiếm không gian của doanh nghiệp vì việc quản lý hoàn toàn trên  máy vi tính. Cũng chính vì vậy mà sổ sách luôn được đảm bảo an toàn do dữ liệu kế toán hoàn toàn có thể tạo được mật khẩu bảo mật.

 (5) Phiên bản của hệ thống phần mềm kế toán luôn được nâng cấp cùng với sự thay đổi không ngừng của Luật kế toán cũng như chế độ kế toán để cập nhật những thay đổi đó ngay trên hệ thống, đảm bảo cho kế toán làm nhanh, đúng công việc của mình.

 (6) Hầu hết các phần mềm kế toán đều có chức năng sao lưu, phục hồi dữ liệu kế toán: kế toán viên có thể sao lưu dữ liệu mang về nhà làm nốt công việc trên công ty một cách thuận tiện. Họ cũng không cần lo lắng vì sợ mất dữ liệu khi máy tính của họ đột ngột bị hỏng hay gặp vấn đề về phần cứng.

 (7) Tính hiệu quả và chuyên nghiệp: chính vì những ưu điểm trên mà việc sử dụng phần mềm kế toán trong doanh nghiệp đem lại cho bộ phận kế toán nói riêng và toàn bộ doanh nghiệp nói chung một môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

          Hiểu được những vấn đề đó, các trung tâm đào tạo kế toán đã và đang mở và nâng cao các khoá học kế toán thực hành trên phần mềm kế toán doanh nghiệp cũng như các đơn vị nghề nghiệp khác như hành chính sự nghiệp, ngân hàng,…

          Kết luận: Để có thể làm tốt công việc kế toán doanh nghiệp trên các phần mềm kế toán, các kế toán viên cần chuẩn bị những vấn đề sau:

 (1) Chuẩn bị tốt kiến thức về nguyên lý kế toán doanh nghiệp làm nền tảng để hạch toán kế toán chính xác các nghiệp vụ kinh tế, tài chính. Tránh chủ quan rằng vì đã có phần mềm hướng dẫn rồi nên không cần nắm vững phần nguyên lý kế toán dẫn đến những sai sót đáng tiếc.

Tham khảo: khoá học nguyên lý kế toán doanh nghiệp  

(2) Tham gia các khoá đào tạo kế toán thực tế trên phần mềm kế toán doanh nghiệp phù hợp với doanh nghiệp mình.

(3) Không ngừng tích luỹ kiến thức cũng như kinh nghiệm trong công việc kế toán của mình.

 

0 0 Bình chọn
Bình chọn
Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0988.680.223
0973.241.678
0912.929.959
0982.929.939