Các phần mềm kế toán doanh nghiệp thông dụng hiện nay

Thay vì tính toán thủ công trên exel hoặc máy tính, ngày nay kế toán đã được giảm tải nhẹ phần công việc nhờ sự hỗ trợ của phần mềm kế toán. Có rất nhiều phần mềm kế toán cho kế toán lựa chọn, mỗi phần mềm lại có những ưu, nhược điểm khác nhau. Bài viết ngày hôm nay Kế toán Việt Hưng sẽ cùng các bạn tìm hiểu về Các phần mềm kế toán doanh nghiệp thông dụng hiện nay.

phần mềm kế toán doanh nghiệp
Các phần mềm kế toán doanh nghiệp thông dụng hiện nay

 

1. Phần mềm kế toán là gì?

Phần mềm kế toán là một hệ thống thông tin được tổ chức dưới dạng một chương trình máy tính. Người dùng phần mềm kế toán, cụ thể là các kế toán viên, thủ kho, quản lý, … nhập số liệu đầu vào là các hóa đơn, chứng từ kế toán, …. Dựa vào các cấu trúc, câu lệnh, quy trình tự động có sẵn, phần mềm kế toán sẽ xử lý  dữ liệu đầu vào và xuất ra các báo cáo tài chính kế toán cho người dùng, giúp họ tiết kiệm thời gian và chi phí nhất có thể. 

2. Ba phần mềm kế toán doanh nghiệp thông dụng hiện nay

2.1 Phần mềm kế toán doanh nghiệp MISA SME.NET

Phần mềm kế toán MISA SME.NET là một phần mềm được tạo ra chuyên để phục vụ cho công việc kế toán tại các DN vừa và nhỏ, đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kế toán: Quỹ, Ngân hàng, Mua hàng, Thuế, Kho, TSCĐ, CCDC, lương, Giá thành, Hợp đồng, Ngân sách, Tổng hợp, Bán hàng, Quản lý hóa đơn, …

Là giải pháp cho các loại hình doanh nghiệp vừa và nhỏ và được áp dụng trong các trường hợp như: Doanh nghiệp mới thành lập, doanh nghiệp thương mại đơn giản, và mức độ quản lý không quá phức tạp, doanh nghiệp có yêu cầu quản trị cao hơn và mô hình hoạt động lớn ở mức tương đối, doanh nghiệp thực hiện kinh doanh ở nhiều lĩnh vực.

 

  • Ưu điểm:

 

– Giao diện dễ sử dụng bởi giao diện trực quan và thân thiện với người dùng, những người mới bắt đầu sử dụng phần mềm cũng sẽ cảm thấy thoải mái, không nhức mắt, cho phép cập nhật dữ liệu như nhiều hóa đơn 1 phiếu chi một cách linh hoạt, các mẫu giấy tờ chứng từ tuân theo quy định ban hành.

-Phần mềm cho phép tạo nhiều cơ sở dữ liệu – mỗi đơn vị được thao tác trên một cơ sở dữ liệu khác nhau, độc lập. Một điểm cộng nữa là khả năng thao tác lưu, ghi sổ dữ liệu cực tốt,

– Độ chính xác cao: Có thể khẳng định rằng số liệu tính toán trong phần mềm MISA cực kỳ chính xác, khả năng xảy ra các sai sót bất thường do lỗi ở phần mềm là cực hiếm. Điều này giúp những người làm kế toán an tâm hơn nhiều so với các phương thức kế toán khác.

– Khả năng bảo mật: Công nghệ bảo mật dữ liệu rất cao, gần như tuyệt đối an toàn vì phần mềm Misa chạy trên cơ sở dữ liệu SQL, doanh nghiệp sẽ ít phải đau đầu về vấn đề này như các phần mềm kế toán chạy trên các nền tảng khác.

 

  • Nhược điểm:

 

– Vì có SQL nên MISA nên nếu máy tính cài đặt MISA quá yếu sẽ chạy ì ạch.

– Tốc độ xử lý dữ liệu hơi chậm.

Dưới đây giao diện chính phần mềm Misa:

phần mềm kế toán doanh nghiệp
Giao diện MISA SME.NET 2019

2.2 Phần mềm kế toán doanh nghiệp FAST

Là giải pháp cho các loại hình doanh nghiệp có quy mô từ nhỏ đến cấp tập đoàn. Các doanh nghiệp lớn đến cấp tập đoàn 

 

  • Ưu điểm:

 

– Giao diện dể sử dụng, sổ sách chứng từ kế toán cập nhật và bám sát chế độ kế toán hiện hành. Cũng giống MISA, fast có một hệ thống báo cáo đa dạng, người dùng có thể yên tâm về yêu cầu quản lý của mình (Báo cáo quản trị và báo cáo tài chính).

– Tốc độ xử lý tương đối tốt.

– Cho phép kết xuất báo cáo ra Excel.

– Không cần cài đặt phần mềm trên máy chủ hay các phần mềm hỗ trợ khác.

– Dễ dàng truy xuất thông tin.

  •  Nhược điểm:

– Dung lượng lớn, người dùng khó phân biệt được data.

– Độ bảo mật chưa thực sự cao.

– Các hướng dẫn đính kèm còn sơ sài, chưa rõ ràng, làm thành từng video như MISA

 Dưới đây giao diện chính phần mềm Fast:

phần mềm kế toán doanh nghiệp
Giao diện FAST

2.3 Phầm mềm kế toán doanh nghiệp 3Tsoft

Phần mềm 3Tsoft sử dụng cho hầu hết các loại hình doanh nghiệp: thương mại ngoại thương, sản xuất,xây lắp… v.v

 

  • Ưu điểm:

 

Tốc độ xử lý nhanh, gọn nhẹ, cắt giảm hầu hết các thao tác “nút bấm” và “Click chuột”, từ đó tiệt kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc.

– Không giới hạn số máy tính sử dụng, số người sử dụng, số công ty trên một phần mềm.

Là phần mềm đa ngôn ngữ nên lại càng tiện lợi.

– Giá thành thấp, cùng với ưu đãi 1 năm bảo trợ miễn phí, cập nhật, nâng cấp thay đổi phiên bản không tốn thêm chi phí được coi là ưu điểm nổi bật của phần mềm kế toán 3TSOFT.

 

  • Nhược điểm:

 

– Giao diện khó sử dụng 

– Trong danh mục không phân rõ danh mục nhân viên, khách hàng, nhà cung cấp

 Dưới đây giao diện chính phần mềm 3Tsoft:

ktvh
Giao diện 3Tsoft

Trên đây là toàn bộ bài viết về chủ đề Các phần mềm kế toán doanh nghiệp thông dụng hiện nay – Hãy đến Việt Hưng để tham gia các Khoá học ké toán online uy tín tại Trung tâm! 

 

 

 

0 0 Bình chọn
Bình chọn
Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0988.680.223
0912.929.959
0912.929.959