1. Đào tạo kế toán thực tế là gì?

– Đào tạo kế toán thực tế là một trong số rất nhiều những công việc trong lĩnh vực giảng dạy, truyền đạt kiến thức thực tế về kế toán đang được đánh giá rất cao trên thị trường lao động Việt Nam hiện nay.

– Sở dĩ việc đào tạo kế toán trở lên quan trọng đối với nhiều người như vậy bởi vì hàng năm ngành giáo dục đã đào tạo ra rất nhiều sinh viên chuyên ngành kế toán với tỷ lệ tốt nghiệp vào hạng khá trở lên. Tuy nhiên trong môi trường lao động việc làm ở Việt Nam lại không chấp nhận hay có thể nói là từ chối tạo cơ hội việc làm cho những sinh viên mới ra trường mà chưa có kinh nghiệm về kế toán thực tế. Chính vì vậy việc khai mở các trung tâm đào tạo kế toán thực tế được rất nhiều các nhân viên kế toán có kinh nghiệm lập ra để đào tạo kinh nghiệm thực tế cho những sinh viên này.

dao-tao-ke-toan-thuc-te

2. Đào tạo kế toán thực tế như thế nào?

– Trong thị trường lao động Việt Nam nhất là đối với doanh nghiệp đóng vai trò là người sử dụng lao động có thể nói họ không mấy khi mặn mà, hào hứng mỗi khi cầm trên tay những bộ hồ sơ xin việc với dòng chữ chưa có kinh nghiệm và ngay lập tức hồ sơ đó sẽ bị loại bỏ sang một bên và không có cơ hội được xem xét lại một lần nữa.

– Tại sao đối với những doanh nghiệp họ lại có những phản ứng như vậy đối với những người lao động mới. Bởi vì  doanh nghiệp lo sợ chính là những kiến thức được trang bị những sinh viên đó một phần đã quá lạc hậu so với những thông tư, quy định mới của luật thuế ngày nay. Một phần nữa là họ ngại bỏ ra một khoảng thời gian đào tạo tay nghề cho chính những người lao động mới này trong khi vẫn phải trả lương cho họ.

– Chính vì vậy mà việc Đào tạo kế toán thực tế khác với đào tạo kế toán chuyên về lý thuyết hiện nay trên ghế nhà trường. Một phần chuyên hướng dẫn những học viên về các kiến thức mới, luật thuế mới, thông tư mới và những kinh nghiệm khi gặp phải những vấn đề khó khăn liên quan đến những thông tư, nghị định mới thì cần giải quyết cụ thể trong công việc thường ngày như thế nào. Một phần là hướng dẫn cách hạch toán hóa đơn chứng từ ra sao cho phù hợp với luật thuế hiện hành tại thời điểm này sao cho phù hợp mà không bị loại bỏ những hóa đơn, chi phí đó ra khi xác định thuế TNDN.

– Việc đào tạo kế toán thực tế không chỉ đi vào hướng dẫn cho mọi người những kinh nghiệm về kế toán, những kỹ năng giải quyết vấn đề liên quan đến tình hình kế toán thực tế liên quan đến doanh nghiệp mà còn phải hướng dẫn cho mọi người cách tìm tòi, giải quyết những thắc mắc tại một số những doanh nghiệp liên quan đến hoạt động kế toán từ đó đưa ra kinh nghiệm cho chính bản thân mình.

– Việc đào tạo kế toán thực tế không chỉ đi riêng vào việc phân tích những hóa đơn, chứng từ tại một doanh nghiệp nhất định nào đó mà chúng ta cần phải hướng dẫn cách phân loại hóa đơn chứng từ sao cho phù hợp với tình hình kinh doanh của từng doanh nghiệp. Đối với lĩnh vực kế toán thì không thể chia sẻ cứng nhắc theo một khuôn mẫu nào nhất định mà phải phù hợp với tình hình thực tế tại thời điểm đó, đối với từng người được chia sẻ hướng dẫn cũng cần phải có những biện pháp thích hợp để chia sẻ và hướng dẫn.

3. Kết quả đạt được sau đào tạo kế toán thực tế.

– Biết kê khai tờ khai thuế các loại: Tờ khai thuế GTGT, điều chỉnh sai sót, tờ khai thuế TNDN tạm tính, quyết toán thuế TNDN cuối năm

– Có kinh nghiệm lập báo cáo tài chính đẹp

– Biết cách lập quyết toán thuế thu nhập cá nhân

– Biết cách in các loại sổ sách, hiểu được sổ sách kế toán bao gồm những gì

– Có kinh nghiệm trong việc đi phỏng vấn xin việc làm sau mỗi khoá học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *