Học chứng chỉ kế toán tại Việt Hưng – chỉ 36h thành thạo mọi nghiệp vụ

Bạn là sinh viên mới ra trường chuyên ngành kế toán, bạn học chuyên ngành quản trị kinh doanh hay là marketing nhưng muốn chuyển ngành làm kế toán viên, tất cả đều phải học thêm chứng chỉ về chuyên ngành kế toán. Muốn thành công trong lĩnh vực này chắc chắn một điều bạn phải biết rõ, thông thạo về chuyên ngành này thật nhiều. Vậy chứng chỉ kế toán là gì? Học chứng chỉ kế toán có bao nhiêu chứng chỉ?….. Bài viết này của Kế Toán Việt Hưng sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về điều này.

Trung tâm kế toán Việt Hưng có nhiều năm trong việc đào tạo các khóa học chuyên sâu, khóa học kế toán thực hành, học chứng chỉ kế toán trưởng,…. Với đội ngũ giảng viên trên 15 năm kinh nghiệm là các giáo viên tại trường đại học, cao đẳng kinh tế, kế toán trưởng, kế toán viên dày dặn kinh nghiệm của các cơ quan, doanh nghiệp, công ty trên các tỉnh. Chúng tôi tin chắc sẽ giúp các bạn có thể nắm vững được kiến thức cũng như có kinh nghiệm dày dặn hơn, biết được cách xử lý những va vấp trong thực kế của kế toán hơn.

Chứng chỉ kế toán là những gì?

Muốn tham gia học chứng chỉ kế toán chúng ta phải biết được chứng chỉ kế toán là những gì? Chứng chỉ kế toán là một dạng văn bằng được cấp cho các học viên đã vượt qua được khóa học về chuyên ngành và trải qua kì thi cấp chứng chỉ hành nghề kế toán. Chứng chỉ này sẽ được các đơn vị có thẩm quyền cấp phép tổ chức.

Và chứng chỉ kế toán cũng là một trong những phần công cụ giúp cho những học viên đang làm về chuyên ngành kế toán có thể hiểu được rõ hơn, chi tiết hơn, nâng cao được chuyên môn của mình hơn.

Với chuyên ngành kế toán có rất nhiều vị trí khác nhau: kế toán trưởng, kế toán lương, kế toán bán hàng, kế toán kho… Tất cả những vị trí này đều cần phải có riêng một chứng chỉ cho lĩnh vực kế toán đó. Bạn chỉ cần học chứng chỉ cho lĩnh vực bạn muốn đi sâu vào đó, muốn nâng cấp chức vụ của mình hơn, chứ không nên học lan man quá nhiều chứng chỉ, việc làm này chỉ khiến bạn rối tâm hơn thôi.

Học chứng chỉ kế toán tại Kế Toán Việt Hưng

Những đối tượng phù hợp để học chứng chỉ kế toán là ai?

Với thực trạng hiện nay, lượng sinh viên kế toán ra trường rất đông, nhưng một điều quan trọng chúng ta có thể thấy rõ không phải ai cũng có thể theo học được chứng chỉ kế toán đúng không nào? Chính vì vậy những đối tượng phù hợp nhất để học chứng chỉ kế toán:

– Những bạn sinh viên đã tốt nghiệp chuyên ngành kế toán.

– Các bạn sinh viên học chuyên ngành kinh tế muốn thay đổi công việc của mình qua lĩnh vực kế toán.

– Những kế toán viên đang đi làm tại công ty muốn nâng cấp kiến thức sang lĩnh vực kế toán trưởng…

Có những loại chứng chỉ kế toán nào?

Có rất nhiều loại chứng chỉ kế toán hiện nay được nhà nước cấp phép cho các trung tâm kế toán, trường học đào tạo và sử dụng bao gồm:

1. Chứng chỉ đào tạo kế toán ngắn hạn:

Đây là một dạng chứng chỉ có khóa học ngắn hạn từ 1 – 3 tháng, sau khi học viên kết thúc khóa hộc sẽ được tham gia kiểm tra đánh giá chứng chỉ ngắn hạn: kế toán máy, kế toán thuế, kế toán tổng hợp… Đây là một trong những dạng chứng chỉ rất phổ biến hiện nay. Chứng chỉ đào tạo ngắn hạn này cũng có thể giúp cho bạn xin việc được tại các doanh nghiệp tư nhân, cơ quan nhà nước…

Chúng ta có thể học chứng chỉ này tại trung tâm kế toán Việt Hưng – một trong những trung tâm có kinh nghiệm dày dặn trong việc đào tạo ra các học viên kế toán tốt nhất.

2. Chứng chỉ kế toán viên:

Chứng chỉ kế toán viên còn được viết đến là chứng chỉ hành nghề chuyên ngành kế toán. Chứng chỉ này sẽ được Bộ Tài chính cấp khi các học viên hoàn thành kì thi cấp chứng chỉ được tổ chức hàng năm.

3. Chứng chỉ kế toán trưởng:

Chứng chỉ này sẽ yêu cầu người kế toán phải có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực kế toán, có nguyện vọng thăng tiến công việc. Muốn được cấp chứng chỉ kế toán trưởng các học viên phải đạt được những yêu cầu tuyển sinh trong hồ sơ theo quy định từ Bộ Tài chính.
Ngoài ra, học viên khi hoàn thành xong khóa học, phải vượt qua bài thi kiểm tra cuối kì, sau đó sẽ đưuợc các trường Đại học của Bộ tài chính cấp chứng chỉ kế toán trưởng.

4. Chứng chỉ hành nghề sơ cấp kế toán:

Chứng chỉ này được các trường dạy nghề hệ trung cấp, cao đẳng, đại học cấp phép cho học viên sau khi đã hoàn thành khóa học đào tạo chuyên ngành kế toán sơ cấp 6 tháng – 1 năm.
Chứng chỉ này cũng rất phù hợp với tất cả các bạn học viên trái ngành, muốn thay đổi công việc của mình, hay là không học đại học nhưng muốn bổ sung thêm văn bằng xin việc trong nhà nước với thời gian ngắn.

5. Chứng chỉ hành nghề kế toán quốc tế:

Đây là dạng chứng chỉ hành nghề cho những kế toán viên, sinh viên muốn xin việc vào các Tập đoàn đa quốc gia. Chương trình đào tạo với chứng chỉ này này sẽ có thời gian từ 3 – 6 tháng hoặc 2 năm tùy vào khóa học bạn chọn.

Khi bạn hoàn thành khóa học sẽ được tham gia vào kì thi cấp chứng chỉ được tổ chức hàng năm. Mỗi ứng viên phải đáp ứng được đầy đủ những điều kiện khi đăng kí thi mới có thể được cấp chứng chỉ hành nghề kế toán.

6. Chứng chỉ hành nghề kế toán:

Chứng chỉ này còn được biết đến là chứng chỉ CPA do Bộ tài chính Việt Nam cấp phép. Chứng chỉ này cũng là thước đo để có thể đánh giá được đạo đức, nghề nghiệp, cũng như trình độ, năng lực của một người kế toán.

Khi bạn hoàn thành được khóa học thì sẽ tham gia vào kì thi vượt qua được tổng 4 môn: Thuế và quản lý thuế nâng cao, kế toán quản trị nâng cao, luật doanh nghiệp, kế toán tài chính và pháp luật kinh tế do cơ quan thẩm quyền ra đề.

Lúc này, bạn mới có thể đáp ứng được đầy đủ điều kiện để cấp giấy chứng nhận hành nghề kế toán.

Chúng ta sẽ học được những kĩ năng gì khi tham gia học chứng chỉ kế toán?

Học không bao giờ là quá muộn, cũng như đã học thì phải có thêm được những kiến thức, kinh nghiệm chuyên sâu hơn. Khi tham gia vào khóa học chứng chỉ kế toán bạn sẽ có được đầy đủ những kĩ năng như:

– Biết được cách xử lí tất cả thông tin, số liệu, biết cách thu thập được tài liệu kế toán theo từng đối tượng, nội dung với công việc vủa một người kế toán.

– Nắm được các cách kiểm tra, giám sát tất cả khoản thu chi của công ty, các nghĩa vụ về thu nộp hay thanh toán nợ.

– Biết được cách quản lý, sử dụng tài sản cũng như nguồn hình thành các tài sản, nhờ vào đó kế toán viên sẽ kịp thời phát hiện, ngăn ngừa những hành vi mang tính chất vi phạm Pháp luật Tài chính của đơn vị.

– Biết cách phân tích những số liệu, đưa ra được các giải pháp thiết thực nhất để có thể phục vụ yêu cầu quản trị.

– Biết cách lập các báo cáo tài chính, cung cấp những số liệu kế toán hàng năm theo đúng quy định của Pháp luật đưa ra.

– Thiết lập được dự toán và thực hiện những phương án về tài chính kế toán.

– Biết được cách tổ chứ cũng như điều hành hệ thống trong đơn vị của mình.

– Tự thiết lập cho mình một tác phong làm việc chuyên nghiệp, am hiểu chuyên sâu về lĩnh vực kế toán.

Học chứng chỉ kế toán mất bao lâu?

Muốn nhận được các chứng chỉ kế toán, chúng ta cần phải trải qua quá trình dài, nhưng với các bạn học viên muốn rút ngắn được thời gian học với các trung tâm đào tạo kế toán như Việt Hưng thì quá trình này sẽ mất khoảng:

– Với các khóa học từ 1,5 – 2 tháng cho người mới bắt đầu, sẽ được trung tâm kế toán Việt Hưng trang bị tất cả các kiến thức nền tảng rồi mớ đi sâu vào bản chất của chuyên ngành kế toán, hướng dẫn học viên áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Sử dụng tất cả các công cụ một các thành thạo nhất. Trang bị cho tất cả các học viên hành trang vững vàng nhất khi bước chân vào lĩnh vực này.

– Đối với khóa học kế toán tổng hợp sẽ mất trung bình khoảng 2,5 tháng. Với thời gian học ngắn, nhưng Trung tâm kế toán Việt Hưng cũng sẽ trang bị cho các học viên đầy đủ kiến thức nhất để có thể đảm nhận được nhiều vị trí trong chuyên ngành kế toán hơn.

– Với khóa học kế toán thời gian 1 tháng tại Trung tâm sẽ giúp cho các bạn học viên trau dồi thêm kiến thức, biết cách xử lí những va chạm trong thực tế của một người làm kế toán, biết được cách thực hành cũng như xử lí các hóa đơn – chứng từ.

Hi vọng với bài viết này, các bạn cũng đã hiểu hơn về học chứng chỉ kế toán, trang bị thêm cho mình những kiến thức cần có, hiểu được phải chuẩn bị những gì cho ngành nghề mình đã chọn lựa. Trung tâm đào tạo kế toán Việt Hưng sẽ sẵn sàng phân tích, giải thích những gì bạn chưa hiểu khi muốn tham gia vào khóa học này, truy cập fanpage hoặc liên hệ holtine 098 868 0223 – 091 292 9959 để được tư vấn nhé!

0 0 Bình chọn
Bình chọn
Theo dõi
Thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận