[TÂM SỰ YÊU THƯƠNG] Gửi Momy yêu! Khi mẹ tôi là kế toán…

Kế toán | Tình cờ một buổi chiều lướt mạng tôi có xem được một lá thư yêu thương của một bạn có Nick Name Hoai Phan viết vài dòng tâm sự kể về người mẹ thân yêu làm nghề kế toán “…năm nào cũng vậy, chỉ khi còn chừng 3- 4 ngày nữa là sang năm mới, tôi mới thấy nhà mình có hương vị tết. Riết rồi quen…”, hãy cùng Kế toán Việt Hưng theo dòng cảm xúc qua các vần chữ sau đây nha.

mẹ tôi là kế toán
[TÂM SỰ YÊU THƯƠNG] Gửi Momy yêu! Khi mẹ tôi là kế toán…

XEM THÊM:

Kế toán là gì? Tìm hiểu về nghề kế toán cùng Kế toán Việt Hưng

[?] Tại sao bạn lại chọn nghề kế toán mà không phải là 1 nghề nào khác?

Mẹ tôi là kế toán…

Gửi Momy yêu!

Chưa biết làm gì cho mẹ khi ngày đó đến gần nên thôi nhân chuyện ngày hôm nay tôi viết vài dòng lưu lại vậy

MẸ TÔI LÀ KẾ TOÁN, điều này tôi đã ghi rất nhiều lần vào những lần khai lý lịch học sinh thế nhưng tôi thực sự chẳng để ý gì đến công việc của mẹ là gì cả. Trong tuổi thơ của mình tôi chỉ nhớ rằng mẹ đi làm suốt, cứ sáng đi trưa về, chiều đi tối về trừ ngày cuối tuần, chỉ có ba chị em chơi với nhau. Tôi cũng chẳng mấy khi hỏi mẹ làm những gì khi ở cơ quan, chỉ thấy bố tôi luôn phàn nàn “Mẹ đi làm mà chẳng để ý đến giờ giấc, lúc nào cũng về muộn…”.

 Nhớ ngày còn bé, cứ mỗi khi đến dịp tết nguyên đán, sau khi trường học nghỉ tết, chị em tôi vẫn chẳng thấy mẹ chuẩn bị được thứ gì nhiều cả, chúng tôi đều hỏi mẹ khi nào mẹ nghỉ vậy, khi nao đi mua đồ mới, mẹ ơi bánh kẹo năm nay mình ăn gì… Thậm chí tôi còn cho rằng mẹ công tác ở trường đại học, mà trường đại học thì lúc nào cũng nghỉ tết sớm hơn trường phổ thông, thế mà sao mẹ vẫn phải đi làm nhỉ? Ôi đủ loại câu hỏi thế nhưng rồi năm nào cũng vậy, chỉ khi còn chừng 3- 4 ngày nữa là sang năm mới, tôi mới thấy nhà mình có hương vị tết. Riết rồi quen…

Rồi khi lớn lên, chị em tôi phần nào hiểu được, ừ thì vì mẹ là kế toán nên công việc lúc nào cũng nhiều, nhất là cuối năm, ai cũng muốn hoàn thành những công việc còn chưa xong để nghỉ ngơi đón năm mới, lại tranh thủ những ngày rảnh rỗi cận Tết để hoàn tất, lại thêm tất toán sổ sách và thế là mẹ tôi và đồng nghiệp lại bận hơn ngày thường.

mẹ tôi là kế toán
Mẹ tôi là kế toán

Rồi ngày xưa, khi tôi gặp những cô chú trong cơ quan của mẹ, thỉnh thoảng có người lại nửa đùa nửa thật là mẹ cháu khó tính quá, khó làm việc. Tôi chỉ biết nghe rồi về hỏi mẹ, còn thắc mắc mẹ khó làm gì thế, dễ cho khỏe đi. Mẹ nói với tôi rằng con chưa hiểu đâu, công việc phải như thế đấy. Ngày đó tôi thật không hiểu, cứ nghĩ là mẹ khó thật, buồn cười. Giờ đây, khi va chạm với cuộc sống nhiều hơn, tôi mới nhận ra một điều là, người ta ai cũng muốn công việc của mình trôi chảy, nhưng nếu vì lý do nào đó chưa hoàn chỉnh thì lại không muốn công nhận hay sửa đổi mà mong chờ sự cảm thông từ người khác. Thế nên mẹ chấp nhận làm người khó tính trong công việc để làm đúng với phận sự của mình. Cười buồn.

Cả cuộc đời làm việc của mẹ, thăng cũng có mà trầm cũng qua. Hôm nay, lên văn phòng của mẹ. Nghe chị trong phòng đùa “Tháng này cô Bảo làm gì, nhận gì cũng là cái cuối cùng”. Ừ nhỉ, đúng rồi cây bút, tháng lương, tiền tết… tất cả đều cuối cùng sau 36 năm cống hiến cho trường Đại học Tây nguyên. Ôi cái cảm giác vui buồn đan xen chực như muốn khóc. Vui vì mẹ được nghỉ ngơi rồi, bây giờ lo cho các cháu ngoại nhé. Nhưng cũng buồn, mẹ sẽ bắt đầu thế nào nhỉ, khi mỗi ngày không được gặp gỡ, nói chuyện với đồng nghiệp, bạn bè, với những con số đi cùng mẹ qua bao năm tháng. Bây giờ chỉ còn những con số ngược 16, 15, … 3, 2, 1 ngày nữa là nghỉ hưu. Thời gian thật không chờ đợi.

Còn rất nhiều những điều con muốn viết, nhưng e mình chưa đủ trải nghiệm để nói ra. Đi qua buồn vui để nhìn lại, mẹ đã là bà ngoại của hai thằng nhóc kháu khỉnh, các con đã có thể tự lập, vài tháng nữa là bố cũng được nghỉ, hai ông bà sẽ có thời gian dành cho gia đình và bản thân. Chúng con mong mẹ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, tận hưởng cảm giác an nhàn, sum vầy cùng con cháu mỗi độ xuân về và luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho chúng con mẹ nhé!

YÊU MẸ VÔ CÙNG!

Cỏ Dại

Nguồn: Hailey HP 

XEM THÊM: Hơn 60 Khoá học Kế toán Online chuyên sâu 1 kèm 1 tại Việt Hưng

mẹ tôi là kế toán
     Nhấn Đăng Ký

Hãy đến Kế toán Việt Hưng trải nghiệm sự hiệu quả mô hình học Kế toán Online tương tác cao 1 Kèm 1 trực tiếp với giáo viên riêng có 5 – 12 năm kinh nghiệm trong nghề cùng khả năng truyền đạt thực tế tốt cá kĩ năng nghiệp vụ CAM KẾT 100% ĐẦU RA không hiệu quả hoàn phí!

 

 

0 0 Bình chọn
Bình chọn
Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0988.680.223
0912.929.959
0912.929.959