[?] Tại sao bạn lại chọn nghề kế toán mà không phải là 1 nghề nào khác?

Nghề kế toán có gì hay mà ngành này có sức hút lớn như vậy? Chắc hẳn, khi lựa chọn công việc, bạn đều có lý do tại sao lại chọn nghề kế toán. Hãy lắng nghe những chia sẻ từ các đàn anh đàn chị đi trước lý do tại sao lại chọn nghề kế toán nhé

nghề kế toán
Tại sao bạn lại chọn nghề kế toán mà không phải là một nghề nào khác?

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN NGHIỆP KẾ TOÁN

1. Cơ hội tìm việc làm cao – dễ xin việc

Kế toán dễ xin việc – điều này hoàn toàn hợp lý trong nền kinh tế đang trên đà phát triển như nước ta hiện nay. 

  • Nhu cầu tuyển dụng kế toán viên của các doanh nghiệp khá cao. Và thông thường, mỗi doanh nghiệp đều cần tới từ 2 – 5 nhân viên kế toán. Đối với các doanh nghiệp lớn, tập đoàn đa quốc gia,… nhân viên kế toán cần số lượng rất lớn.
  • Trong tổng số nhu cầu về nhân sự kế toán tài chính: 33% là nhu cầu tuyển dụng cho các vị trí chuyên viên kế toán. 38% cho vị trí kế toán trưởng.

Chính vì vậy, đây là nguồn lực mà thị trường nhân lực luôn tìm kiếm, bổ sung thường xuyên. Cơ hội việc làm cho người lao động là rất lớn. 

2. Tính ổn định của công việc

Tôi phải khẳng định chắc chắn với các bạn một điều rằng: Nghề kế toán là công việc có tính ổn định cao nhất.  Trong thời gian làm việc, hầu hết bạn sẽ không có biến động gì để phải nhảy việc hay nghỉ làm khi vừa mới bắt đầu. 

  • Đây là một nghề làm văn phòng hành chính. Mọi công việc đều được xử lý trong khung giờ làm việc. Trừ các trường hợp làm báo cáo cuối năm, đến kỳ lập báo cáo,… kế toán viên sẽ bận rộn tổng kết và làm thêm giờ. 
  • Nội dung công việc ở mọi doanh nghiệp đều như nhau. Ở những mảng nghiệp vụ khác nhau kế toán sẽ thực hiện xử lý khác nhau. Tuy vậy, tính chất của kế toán sẽ không thay đổi. Đó là nghề nghiệp đi theo bạn suốt đời nếu bạn có chuyển đổi nơi làm việc.

3. Môi trường làm việc tốt

Môi trường làm việc sẽ là một trong những lý do để bạn gắn bó với doanh nghiệp mình đang làm lâu dài hay không. Và với công việc kế toán, môi trường làm việc được đánh giá là tốt nhất trong mọi ngành nghề hiện nay. 

  • Không chịu áp lực về mặt tăng trưởng doanh thu cho công ty
  • Môi trường làm việc không cạnh tranh 

4. Thu nhập tốt đạt ngưỡng

  • Một trong những ưu điểm của kế toán thường được nhắc đến là tiền lương. Không chỉ làm kế toán có thể kiếm được một mức lương cao. Mà bạn còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi như nhận lương hưu, chăm sóc sức khỏe, thời gian nghỉ và các lợi ích khác.
  • Ngoài ra, nếu bạn là người có kinh nghiệm làm thuế, nghiệp vụ chuyên môn chắc thì công việc ngoài cũng sẽ giúp bạn tăng nguồn thu đáng kể. 

Mức lương nói chung của nhân viên Kế toán hiện nay hoàn toàn có thể khiến bạn tạo được một cuộc sống ổn định.

5. Không bị mất việc sau khi kết hôn, sinh con

Đối với các bạn nữ thì công việc kế toán là một công việc ổn định. Bởi thời gian làm việc, tính chất công việc cũng như môi trường làm việc hiện nay. 

Khi lập gia đình các bạn sẽ có thời gian chăm lo con cái. Đặc biệt, đối với kế toán viên đã kết hôn, có con thì nhà tuyển dụng luôn ưu tiên. Bởi sự ổn định và công tác lâu dài trong doanh nghiệp. 

Đây là điểm khác biệt lớn của nghề kế toán đối với các ngành nghề công việc khác. 

Nghề kế toán được đánh giá là tay hòm chìa khóa của nhà quản trị doanh nghiệp. Chỉ có kế toán viên mới biết được sự tăng trưởng đi lên hay đi xuống của công ty. Việc thu chi của doanh nghiệp nên được thực hiện như thế nào,… 

nghề kế toán

Với những lý do trên, đã đủ cho bạn thấy sức mạnh của nghề kế toán và lợi ích mà nó mang lại cho bản thân. Cũng như cơ hội tương lai sau này. Hãy trang bị đủ kiến thức để dấn thân vào ngành nghề kế toán này nhé. Chúc bạn thành công!

0 0 Bình chọn
Bình chọn
Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0988.680.223
0912.929.959
0912.929.959