Mẫu sổ sách kế toán trên Excel theo theo Thông tư 200, Thông tư 133

Kế toán Việt Hưng giới thiệu mẫu sổ sách kế toán trên Excel theo Thông tư 200, Thông tư 133 với đầy đủ công cụ, tiện ích, hiệu quả cho thực hiện sổ sách kế toán.

1. Mẫu sổ sách kế toán trên Excel theo Thông tư 200 và Thông tư 133

Mẫu sổ sách kế toán trên Excel theo theo Thông tư 200, Thông tư 133
Mẫu sổ sách kế toán trên Excel

Mẫu sổ sách kế toán trên Excel được ban hành trên cơ sở của Thông tư 200 và Thông tư 133. Do đó căn cứ pháp lý của mẫu sổ sách này là Thông tư 200 và Thông tư 133. Với căn cứ pháp lý cụ thể, rõ ràng như vậy. Mẫu sổ sách kế toán trên Excel này có ý nghĩa rất quan trọng với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, đơn vị trong chuyên môn nghiệp vụ kế toán.

1.1. Mẫu sổ sách kế toán trên Excel theo Thông tư 200

Tên đầy đủ là Thông tư số 200/2014/TT-BTC. Thông tư hướng dẫn chế độ kế toán doanh nghiệp. Được ban hành ngày 22 tháng 12 năm 2014 do Bộ trưởng Bộ Tài Chính Trần Xuân Hà ký. Thông tư 200 gồm 130 Điều, 4 Chương. Trong đó nội dung quan trọng là Chương 5: sổ kế toán và hình thức kế toán.

Theo đó, Chương này quy định rõ về giải thích từ ngữ sổ kế toán là sổ sách ghi chép mọi hoạt động nghiệp vụ kinh tế. Quá trình hoạt động và mọi phát sinh theo thời gian của doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị. Mỗi doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị chỉ có một sổ sách thống kê nghiệp vụ kế toán trong một kỳ kế toán. Sổ sách kế toán do doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị tự thiết kế chỉ cần đảm bảo rõ ràng, minh bạch, đầy đủ. Cụ thể, dễ kiểm soát theo đúng quy định của pháp luật về kế toán.

Tham khảo:

Các loại sổ cần in cuối năm và lưu ý về hóa đơn sổ sách

Hệ thống mẫu Chứng từ kế toán theo Thông tư 133

Đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp nào không xây dựng được mẫu sổ sách kế toán cho riêng mình. Thì có thể tham khảo, thiết kế sử dụng theo mẫu sổ sách kế toán được đính kèm tại phụ lục số 4 của Thông tư 200 .

Nhìn chung, mẫu sổ sách kế toán trên Excel theo phụ lục 4 có một số ưu điểm như sau: Thông tin về giao dịch kinh tế đảm bảo được tính minh bạch, đầy đủ, dễ kiểm tra, kiểm soát và đối chiếu.

1.2. Mẫu sổ sách kế toán trên Excel Thông tư 133

Mẫu sổ sách kế toán trên Excel theo theo Thông tư 200, Thông tư 133
Mẫu sổ sách kế toán trên Excel theo theo Thông tư 200, Thông tư 133

Được ban hành trên cơ sở pháp lý của Thông tư 133. Thông tư 133 có tên đầy đủ là Thông tư 133/2016/QĐ-BTC. Được ban hành ngày 26 tháng 08 năm 2016. Là Quyết định ban hành về chế độ kế toán doanh nghiệp nhỏ và vừa, do Thứ trưởng Trần Văn Tá ký ban hành.

Trên cơ sở Thông tư số 200 và Thông tư 133. Mẫu số sách kế toán trên Excel được xây dựng có đầy đủ bảng biểu, biểu mẫu, mẫu phiếu, báo cáo cần thiết.

1.3. Mẫu sổ sách trên Excel có hệ thống bảng sơ đồ nhập liệu.

Trong hệ thống này gồm có:

– Các loại phiếu thu, phiếu chi, phiếu nhập kho, phiếu xuất kho;

– Các bảng danh mục tài khoản, danh mục ngày tháng: Bảng phân bổ và CĐ tháng gồm bảng phân bổ TK 242. Bảng khấu hao TSCD 214. Bảng CDPS TK tháng;

– Phân hệ kho như: Bảng kê phiếu nhập kho. Bảng kê phiếu xuất kho. Bảng phân bổ cp mua hàng. Bảng nhập- xuất – tồn kho,

– Sổ chi tiết hàng hóa; phân hệ thanh toán như: sổ chi tiết TK 131, sổ chi tiết TK 331,

– Bảng tổng hợp TK 131 – 331; sổ sách kế toán như: nhật ký chung, sổ quỹ, số tiền gửi ngân hàng, sổ cái tài khoản, sổ cái chi tiết tài khoản;

– Báo cáo tài chính như: Bảng CSPS năm. Bảng cân đối kế toán. Báo cáo kết quả kinh doanh. Báo cáo LCTT. Bản thuyết minh báo cáo tài chính.

Xem thêm: Mẫu sổ nhật ký mua hàng theo thông tư 200 mới nhất 2018

2. Tác dụng của mẫu sổ sách kế toán trên Excel theo Thông tư 200 và Thông tư 133

Mẫu sổ sách kế toán trên Excel này đem lại rất nhiều sự thuận lợi cho doanh nghiệp. Và người chuyên làm nhiệm vụ sổ sách kế toán ở doanh nghiệp, đơn vị. Nhất là hiện nay, khoa học kỹ thuật, công nghệ phát triển mạnh mẽ, công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng trong mỗi lĩnh vực đời sống. Thì mẫu sổ sách kế toán này thừa hưởng những tiện ích từ ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả.

Mẫu sổ sách kế toán này giúp người quản lý nghiệp vụ kế toán tiết kiệm được thời gian và công sức thiết kế mẫu kế toán mới. Bên cạnh đó, cũng không lo sơ sót, thiếu thông tin. Vì mẫu sổ sách này có đầy đủ các bảng biểu, biểu mẫu có liên quan, thích hợp với đa số doanh nghiệp vừa và nhỏ. Mẫu cũng được thiết kế theo giao diện thân thiện, dễ hiểu, dễ sử dụng.

Kế toán Việt Hưng là đơn vị có đội ngũ nhân viên với trình độ nghiệp vụ, chuyên môn cao. Nắm vững cách sử dụng mẫu sổ sách kế toán trên Excel theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp khách hàng muốn có mẫu sổ sách riêng, thao tác sổ dạng bảng giấy, không phụ thuộc máy tính thì hoàn toàn có thể an tâm làm việc cùng Kế toán Việt Hưng.

Xem thêm: Giấy thanh toán tiền tạm ứng theo TT 200 và 133 mới nhất

0 0 Bình chọn
Bình chọn
close

GIẢI ĐÁP MIỄN PHÍ 24/7

Kế toán, thuế, bảo hiểm, Doanh nghiệp...