Kế toán tài chính có quan trọng không

1. Kế toán tài chính là gì?

Đối với sự phát triển của nền kinh tế thì vai trò của kế toán tài chính được thể hiện ở những mặt nào bên  trong bộ máy quản lý doanh nghiệp? Đây là một trong số rất nhiều những câu hỏi liên quan đến khái niệm cơ bản của bộ môn kế toán của hầu hết các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp tại một số trường ĐH, CĐ hay TCCN.

Xem thêm: Kế toán tài chính là gì

ke-toan-tai-chinh-co-quan-trong-khong

     Kế toán tài chính là việc thu thập, xử lý, kiểm tra phân tích những thông tin liên quan đến sự phát triển của doanh nghiệp thông qua rất nhiều hình thức khác nhau nhưng tập chung chủ yếu ở bản báo  cáo tài chính được xây dựng và hoàn thiện vào cuối mỗi năm tài chính. Bản báo cáo tài chính này được tổng hợp và cung cấp bởi một đội ngũ nhân viên kế toán đang tham gia công tác tại chính doanh nghiệp hay do doanh nghiệp thuê ngoài theo hình thức dịch vụ kế toán …

     Vậy tại sao vai trò của nó lại quan trọng như vậy trong công việc đổi mới và phát triển của mỗi doanh nghiệp? Như đã nói ở trên sự góp mặt của kế toán tài chính là rất quan trọng đối với những ai quan tâm đến sự hình thành, phát triển của doanh nghiệp như lãnh đạo doanh nghiệp, thành viên cổ đông, các cơ quan chức năng như thuế, thanh tra, các chủ nợ hay khi bạn muốn vay vốn ngân hàng v.v… và quan trọng hơn đó là vấn đề quản lý kinh tế vĩ mô.

     Rất nhiều bạn sinh viên sau khi ra trường đều rất tự tin với khả năng và kiến thức của mình và sẵn sàng tiếp nhận mọi thử thách của công việc đem lại nhưng không phải ai cũng thực hiện được những điều mà mình mong muốn. Liệu có phải do khối lương kiến thức của bạn khi được đào tạo là không thực tế, không sử dụng được trong môi trường thực tế hay không? Điều này là không đúng. Có rất nhiều lý do khi nói rằng học là một chuyện nhưng đi làm lại hoàn toàn khác nhau. Điều này chỉ đúng đối với những ai không học nhưng có quyền, có thế và có tiền để đi xin việc làm mà thôi. 

     Đối với những sinh viên sau khi đi làm ở ngoài thực tế đều nhận thấy rằng sự khác biệt từ môi trường đào tạo đối với môi trường thực tế đó là quy mô và kinh nghiệm để … hợp pháp mà thôi. trong môi trường đào tạo bạn được dạy rất nhiều bộ môn khác nhau, chỉ riêng kế toán cũng đã có những phân biệt khác nhau về quy mô của từng ngành, nghề nên khi ra thực tế bạn không biết áp dụng kiến thức đó như thế nào cho phù hợp với yêu cầu cần và đủ cho từng loại hình doanh nghiệp.

     Với rất nhiều những lý do khác nhau để dẫn chúng ta đến với một mục đích giống nhau và đối với những bạn sinh viên sau khi đã tốt nghiệp mà chưa tìm được việc làm phù hợp thì nhận thấy mình còn đang thiếu sót một mảng kiến thức nào đó mà mình chưa được đào tạo đó là kiến thức thực tế. Làm thế nào để bạn có được kiến thức thực tế khi mà bạn vẫn chưa xin được việc làm đúng với chuyên ngành của mình. Khi gặp những vấn đề như vậy thì bạn hãy tìm hiểu về các tổ chức chuyên nhận dạy thực hành kế toán thực tế trên địa bàn mà bạn sinh sống hay một số hình thức khá phổ biến hiện nay đó là  dạy kế toán online đã được trung tâm đào tạo Toàn Tài phát triển và đã được rất nhiều bạn học viên khác ủng hộ hiện nay.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến khóa học xem chi tiết tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.