Cách viết hóa đơn đối với hàng xuất khuyến mại, hàng mẫu

Các mặt hàng dùng để làm hàng mẫu, quảng cáo, hay những mặt hàng dùng để khuyến mại thì doanh nghiệp cũng cần phải lập hóa đơn GTGT cho những mặt hàng đó. Vậy cách viết hóa đơn đó như thế nào. Lamketoan.vn xin hướng dẫn các bạn lập hóa đơn GTGT cho hàng xuất bán khuyến mại, làm hàng mẫu.

Theo điểm 2.4 PL 4 TT 39/2014/TT-BTC thì khi Doanh nghiệp dùng hàng hóa đó làm hàng khuyến mại, hàng mẫu, quảng cáo phải đăng ký với Sở công thương những mặt hàng đó.

Nếu hàng khuyến mại quảng cáo không tuân theo luật thương mại, không đăng ký với sở công thương thì phải kê khai thuế bình thường.

Lamketoan.vn giới thiệu các trường hợp viết hóa đơn giá trị gia tăng hàng khuyến mại, hàng mẫu như dưới đây:

1. Khi hàng khuyến mại xuất chung với hàng mua (Ghi chung một hóa đơn)

Các bạn lập hóa đơn cho hàng mua bình thường, còn hàng khuyến mại chúng ta chỉ ghi tên mặt hàng và phải ghi rõ là hàng khuyến mại không thu tiền, ghi đơn vị tính, số lương và không ghi sang cột đơn giá, thành tiền.

Cách viết hóa đơn đối với hàng xuất khuyến mại, hàng mẫu

2. Hàng khuyến mại viết tách riêng

Các bạn vẫn lập tương chỉ ghi tên hàng khuyến mại, ghi rõ là hàng khuyến mại không thu tiền, ghi đơn vị tính, số lượng, không ghi sang cột đơn giá, thành tiền phần thuế suất GTGT và tiền thuế gạch chéo.

Cách viết hóa đơn đối với hàng xuất khuyến mại, hàng mẫu

Lamketoan.vn chúc bạn thành công!

0 0 Bình chọn
Bình chọn
Theo dõi
Thông báo cho
guest
2 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0988.680.223
0912.929.959
0912.929.959