Tra cứu thông tin đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) qua mạng

Tra cứu thông tin đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) qua mạng

Tra cứu thông tin đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) qua mạng chính. Là một hình thức góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả quy trình nghiệp vụ trong lĩnh vực này.

Tham khảo:

Cách tra cứu thông tin người nộp thuế, tên doanh nghiệp, mã số thuế công ty

Mức đóng bảo hiểm xã hội năm 2017: BHXH, BHYT, BHTN, KPCĐ

Tra cứu số sổ Bảo Hiểm Xã Hội Online Toàn Quốc

1. Mục đích và ý nghĩa của việc tra cứu thông tin bảo hiểm xã hội qua mạng.

Bắt đầu từ năm 2015, một số tỉnh và thành phố đã ban hành quyết định về việc tham gia, đóng BHXH qua mạng. Theo đó, quy trình tham gia bảo hiểm xã hội được xây dựng trên cơ sở dữ liệu tập trung. Tức là lấy dữ liệu hộ gia đình làm trung tâm và kết nối liên thông với dữ liệu đóng, hưởng BHXH.

Với quy trình này, cho phép rút ngắn thời gian, thủ tục thực hiện nhiệm vụ về thu, cấp sổ, cấp thẻ bảo hiểm. Hệ thống các biểu mẫu về bảo hiểm xã hội được chuẩn hóa, đơn giản về các chỉ tiêu, mẫu biểu. Để phục vụ cho giao dịch điện tử và thuận tiện cho việc kê khai của các đơn vị cũng như người dân.

Tra cứu thông tin đóng BHXH qua mạng
Tra cứu thông tin đóng BHXH qua mạng

2. Sử dụng hệ thống mạng để phục vụ cho giao dịch bảo hiểm mang lại lợi ích cho người tham gia BHXH

Việc thực hiện tất cả các giao dịch về bảo hiểm xã hội qua mạng nói chung. Cũng như việc tra cứu thông tin bảo hiểm xã hội qua mạng. Mang lại lợi ích thiết thực cho người tham gia. Đó là tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại. Người tham gia bảo hiểm cũng sẽ không phải đến trực tiếp để giải quyết các thủ tục. Cũng như không phải chờ đợi để thực hiện các thủ tục này.

Bên cạnh đó, việc này cũng cho phép công tác lưu trữ hồ sơ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Thông qua một phần mềm đã được thiết lập. Người quản lý sẽ dễ dàng đối chiếu và khai thác thông tin. Đồng thời, người tham gia có quyền xem xét, kiểm tra lại. Bằng cách tra cứu thông tin bảo hiểm xã hội của mình ngay qua mạng. Như vậy, sẽ rút ngắn được thời gian chờ đợi, trả kết quả.

3. Hướng dẫn cụ thể tra cứu thông tin bảo hiểm xã hội qua mạng.

Thay vì phải lên cơ quan BHXH nhờ truy xuất thông tin BHXH của mình như trước kia. Hiện nay các bạn có thể thực hiện tra cứu thông tin bảo hiểm xã hội một cách trực tuyến.

3.1. Website tra cứu bảo hiểm xã hội

Cụ thể, chỉ với điện thoại hay máy tính có kết nối mạng. Bạn có thể truy cập vào website: https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-dong-bao-hiem.aspx. Đây là trang web của BHXH Việt Nam, cho phép đơn vị hay người lao động tra cứu dữ liệu BHXH cá nhân.

Sau khi truy cập vào địa chỉ trang web ở trên, các bạn sẽ nhập các thông tin:

  • Tỉnh/ thành phố theo nơi đăng ký thường trú.
  • Họ và tên.
  • Ít nhất 1 trong số những thông tin: mã hộ gia đình, mã số BHXH, mã thẻ, chứng minh nhân dân, ngày sinh.
  • Mã xác thực.
Giao diện nhập đơn giản để tra cứu thông tin BHXH
Giao diện nhập đơn giản để tra cứu thông tin BHXH

Sau khi nhập những mục trên, các bạn tiếp tục chọn mục tra cứu. Thì những thông tin về BHXH của bạn sẽ được hiển thị lên. Bao gồm: mã số BHXH, số sổ, mã thẻ, họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, mã hộ, địa chỉ, trạng thái, xem thông tin hộ.

Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản như trên. Người tham gia bảo hiểm xã hội đã tra cứu được những thông tin về BHXH của mình.

Như đã nói ở trên, không dừng lại ở việc tra cứu thông tin bảo hiểm xã hội. Hệ thống BHXH trực tuyến còn cho phép người sử dụng kê khai thủ tục và nộp hồ sơ bảo hiểm điện tử rất tiện lợi. Như vậy, mọi người sẽ thuận lợi hơn trong việc tham gia BHXH và thực hiện giao dịch đúng hạn quy định.

Với những ưu điểm trên, có thể thấy lựa chọn tham gia bảo hiểm xã hội qua mạng vô cùng hấp dẫn. Và để tìm hiểu thêm về vấn đề này, Kế toán Việt Hưng chính là lựa chọn hàng đầu. Hãy truy cập ngay vào trang https://lamketoan.vn/ để nhận thêm nhiều tư vấn khác.