Cách tra cứu thông tin người nộp thuế, tên doanh nghiệp, mã số thuế công ty

Tra cứu thông tin doanh nghiệp chính xác là một kỹ năng mà kế toán viên cần phải biết trong quá trình làm việc. Nhằm tránh các sai sót trong giao dịch, xử lý giấy tờ, khai báo cơ quan thuế,…. Dưới đây là hướng dẫn cách tra thông tin doanh nghiệp, mã số thuế đơn giản, nhanh, đầy đủ, chính xác.

Mỗi doanh nghiệp chỉ có một mã số duy nhất và không trùng lặp với bất cứ doanh nghiệp nào khác. Mã số doanh nghiệp được dùng để thực hiện các nghĩa vụ về thuế, thủ tục hành chính…

Theo Điều 30 Luật Doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp là dãy số được cấp cho doanh nghiệp khi thành lập và được ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Mã số này cũng chính là mã số thuế của doanh nghiệp.

1. Hướng dẫn tra cứu thông tin DN năm 2019

Để có thể tra cứu thông tin cơ bản (tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp, vốn điều lệ, ngành nghề…) của một doanh nghiệp đã thành lập và hoạt động hợp pháp một cách nhanh chóng. Bạn có thể thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Trên trình duyệt web, bạn vào địa chỉ: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx

Bước 2: Nhập mã số thuế/mã số doanh nghiệp vào ô tìm kiếm ở góc trái phía trên rồi click vào nút tìm kiếm

tra cứu thông tin doanh nghiệp

Bước 3: Sau khi ấn vào nút tìm kiếm, kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra chứa tên doanh nghiệp của bạn. Click vào kết quả tìm kiếm đó để xem thông tin.

Khi bạn muốn thực hiện các giao dịch đối với các công ty, doanh nghiệp. Nhưng bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các hoạt động của công ty này, tiềm lực ra sao... Bạn có thể tra cứu thông tin doanh nghiệp tổng cục thuế tra cứu thông tin người nộp thuế, tra cứu mã số thuế công ty. Để biết thêm các thông tin như họ tên, chi cục thuế quản lý, hay chứng minh nhân dân,… chỉ với tên hoặc địa chỉ hoặc mã số thuế hay chứng minh thư,… Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn Cách tra cứu thông tin người nộp thuế, tên doanh nghiệp, mã số thuế công ty một cách chính xác. Cách tra cứu thông tin người nộp thuế 1. Tra cứu thông tin người nộp thuế, tên doanh nghiệp, MST công ty trên máy tính - Tra cứu thông tin người nộp thuế. Để biết được tình trạng hoạt động, mã số thuế thu nhập cá nhân doanh nghiệp đó và tình trạng nộp thuế của họ thực hiện các bước sau: + Bước 1: Truy cập vào website của tổng cục thuế + Bước 2: Để sử dụng các công cụ để hỗ trợ kiểm tra thông tin chọn ‘Dịch vụ công’.  Nó sẽ hiện ra các mục như là tra cứu thông tin người nộp thuế, công khai thông tin văn bản, danh sách các doanh nghiệp rủi ro về thuế cao,… + Bước 3: Chọn loại thông tin bạn muốn tra cứu, mục tra cứu thông tin người nộp thuế - Ở mục tra cứu thông tin người nộp thuế có 2 chức năng tra cứu chính. Là thông tin về người nộp thuế và thông tin về người nộp thuế thu nhập cá nhân + Bước 4: Nhập các thông tin yêu cầu để tra cứu như mã số thuế, tên tổ chức cá nhân nộp thuế, hay địa chỉ nơi kinh doanh, số chứng minh nhân dân của người đại diện. Sau đó nhập mã xác nhận và cuối cùng ấn nút ‘tra cứu’ + Bước 5: Đối với người mà bạn muốn tra cứu thông tin đã được đăng kí mã số thuế cá nhân. Thì hệ thống sẽ hiển thị các thông tin sau: mã số thuế, tên người nộp thuế, số chứng minh nhân dân và ghi chú. Phần ghi chú bạn có thê biết được các doanh nghiệp đang còn hoạt động hay không và có các lưu ý thông tin gì không. Còn nếu số chứng minh nhân dân chưa được đăng kí. Thì hệ thống sẽ báo về là không tìm thấy kết quả 2. Cách tra cứu thông tin người nộp thuế, tên doanh nghiệp, MST công ty trên điện thoại - Bạn có thể tra cứu thông tin doanh nghiệp online trên điện thoại. Bằng phần mềm ‘mTax’ của Cục thuế và trung tâm giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông Viettel thực hiện. Cách tra cứu thông tin người nộp thuế bằng điện thoại - mTax sẽ cho biết các thông tin về thông tin của doanh nghiệp, thông tin của người nộp thuế, thông tin về các loại hóa đơn, phát hành hóa đơn,…Thông tin được lấy chính xác và trực tiếp từ trang web của tổng cục thuế. Tham khảo các dịch vụ, khóa học kế toán online, offline tại KẾ TOÁN VIỆT HƯNG Hi vọng bài viết trên đã chia sẻ thông tin hữu ích. Giúp các bạn thể hiện dễ dàng hơn để tra cứu thông tin người nộp thuế, tên doanh nghiệp, mã số thuế công ty

Các thông tin được hiển thị bao gồm:

 • Tên doanh nghiệp (tên đầy đủ, tên tiếng Anh và tên viết tắt),
 • Mã số doanh nghiệp/mã số thuế,
 • Mã số nội bộ,
 • Loại hình doanh nghiệp,
 • Tình trạng hoạt động,
 • Người đại diện pháp luật,
 • Địa chỉ trụ sở

tra cứu thông tin doanh nghiệp

2. Cách tra cứu thông tin người nộp thuế doanh nghiệp qua website của tổng cục thuế

Bước 1: Truy cập vào trang của tổng cục thuế:  http://www.gdt.gov.vn/wps/portal

Bước 2: Chọn Dịch vụ công

tra cứu thông tin người nộp thuế doanh nghiệp
 Tra cứu thông tin người nộp thuế doanh nghiệp

Bước 3: Chọn tra cứu thông tin người nộp thuế (Ô thứ 2 cột giữa)

Bước 4: Nhập một trong 4 yêu cầu sau:

 • Mã số thuế
 • Tên tổ chức cá nhân người nộp thuế
 • Địa chỉ trụ sở kinh doanh
 • Số chứng minh thư người đại diện

Sau đó nhập mã xác nhận.

tra cứu người nộp thuế doanh nghiệp

Bước 5: Nhấn vào tra cứu và chờ nhận kết quả.

Bước 6:  Bấm vào tên doanh nghiệp để xem thông tin chi tiết

3. Video hướng dẫn tra cứu thông tin người nộp thuế

Trên đây là hướng dẫn tra cứu thông tin doanh nghiệp và tra cứu thông tin người nộp thuế doanh nghiệp. Hai cách khác nhau nhưng đều đưa đến kết quả mà bạn muốn tìm kiếm. Nhanh chóng, chính xác và tiện lợi. Chúc các bạn thành công.

0 0 Bình chọn
Bình chọn
Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận