Thủ tục đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân mới nhất

Kế toán Việt Hưng xin hướng dẫn bạn đọc các hồ sơ, thủ tục đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân theo quy định của pháp luật Thuế mới nhất hiện nay.

Hồ sơ đăng ký mã số thuế TNCN theo quy định hiện nay

Theo Thông tư 95/2016/TT-BTC quy định; hồ sơ đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân theo các hình thức khác nhau sẽ có bộ hồ sơ đăng ký mã số thuế khác nhau:

– Đối với cá nhân nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan thuế

thu-tuc-dang-ky-ma-so-thue-thu-nhap-ca-nhan-moi-nhat-1

+ Tờ khai đăng ký thuế mẫu số 05-ĐK-TCT ban hành kèm theo Thông tư 95/2016/TT-BTC

+ Bản sao không yêu cầu chứng thực bao gồm: Thẻ căn cước công dân; hoặc Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực (đối với cá nhân là người có quốc tịch Việt Nam); bản sao không yêu cầu chứng thực Hộ chiếu còn hiệu lực; (đối với cá nhân là người có quốc tịch nước ngoài và người Việt Nam sống ở nước ngoài).

– Đối với cá nhân nộp hồ thông qua cơ quan chi trả thu nhập:

thu-tuc-dang-ky-ma-so-thue-thu-nhap-ca-nhan-moi-nhat-2

Cá nhân đăng ký mã số thuế TNCN gửi văn bản ủy quyền và giấy tờ của cá nhân (bản sao không yêu cầu chứng thực; giấy tờ cá nhân bao gồm Thẻ căn cước công dân hoặc Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực (đối với cá nhân là người có quốc tịch Việt Nam); bản sao không yêu cầu chứng thực Hộ chiếu còn hiệu lực (đối với cá nhân là người có quốc tịch nước ngoài và người Việt Nam sống ở nước ngoài)) cho cơ quan chi trả thu nhập.

Xem thêm: Hạn chế về thuế TNCN đối với những người lao động không có mã số thuế

Thủ tục đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân mới nhất

Cơ quan chi trả thu nhập tổng hợp thông tin đăng ký thuế của cá nhân; vào tờ khai đăng ký thuế tổng hợp cho cá nhân có thu nhập từ tiền lương; tiền công thông qua cơ quan chi trả thu nhập mẫu số 05-ĐK-TH-TCT ban hành kèm theo Thông tư này (trên tờ khai đánh dấu vào ô “Đăng ký thuế” và ghi đầy đủ các thông tin); và gửi qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.

Tìm hiểu thêm về cách tra cứu mã số thuế TNCN online mới nhất hiện nay

Trên đây là tư vấn của Kế toán Việt Hưng về các thủ tục đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân mới nhất 2018; theo quy định của luật thuế. Nếu học viên còn chưa rõ hoặc cần hỗ trợ khác bạn vui lòng comment bên dưới; hoặc liên hệ hotline: 098.868.0223 để được giải đáp.

0 0 Bình chọn
Bình chọn
Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận