Quy định về hóa đơn mua vào trên 20 triệu đồng

Quy định về hóa đơn mua vào trên 20 triệu đồng

Quy định hướng dẫn các xử lý về hóa đơn mua vào trên 20 triệu đồng như thế nào?

Quy định về hóa đơn mua vào trên 20 triệu đồngCâu hỏi:

Công ty chúng tôi có hợp đồng mua hàng của một công ty khác. Trong hợp đồng có ghi rõ điều khoản là thanh toán cho cá nhân (người đại diện trong công ty B). Vậy Công ty chúng tôi chuyển tiền thanh toán tiền hàng này vào tài khoản của cá nhân được thỏa thuận theo hợp đồng. Thì có được khấu trừ thuế đối với hóa đơn mua hàng này không?

Đáp:

Tại Điều 15 của Thông tư số 219/2013/TT-BTC của Bộ TC. Quy định về điều kiện chứng từ thanh toán qua ngân hàng. Để khấu trừ thuế GTGT đầu vào hướng dẫn như sau:

Hóa đơn mua hàng phải có chứng từ thanh toán qua ngân hàng. Đối với hàng hóa, dịch vụ mua vào từ 20 triệu đồng trở lên.

Chứng từ thanh toán qua ngân hàng được hiểu là có chứng từ chứng minh việc chuyển tiền từ tài khoản của bên mua sang tài khoản của bên bán mở tại các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán theo các hình thức thanh toán phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành, bao gồm cả trường hợp bên mua thanh toán từ tài khoản của bên mua sang tài khoản bên bán mang tên chủ DNTN.

Do đó, trường hợp trả tiền hàng cho Công ty mà chuyển tiền vào tài khoản của cá nhân. Thì không được khấu trừ thuế GTGT đầu vào.

Chỉ khi Công ty mua hàng của DNTN và chuyển tiền vào tài khoản cá nhân là chủ DN này. Thì vẫn được xem là thanh toán qua ngân hàng để khấu trừ thuế GTGT./.

Xem thêm: Giải đáp về thuế

Trên đây, là giải đáp từ Việt Hưng về Quy định về hóa đơn mua hàng trên 20 triệu đồng. Nếu bạn có khúc mắc gì liên quan hay muốn bổ sung câu trả lời. Bạn vui lòng để lại bình luận phía dưới bài viết nhé.

0 0 Bình chọn
Bình chọn
Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0988.680.223
0986.191.228
0912.929.959
0982.929.939