Mức giảm trừ gia cảnh mới nhất theo TT 111

Mức giảm trừ gia cảnh mới nhất theo TT 111

Trong điều 9 Thông tư 111/2013/TT-BTC có quy định: Các khoản giảm trừ gia cảnh thuế TNCN cũng như mức giảm trừ gia cảnh cho bản thân và người phụ thuộc. Vậy bạn đã biết mức giảm trừ gia cảnh mới nhất theo thông tư 111/2013/TT-BTC chưa? Hãy cùng Kế toán Việt Hưng tìm hiểu dưới bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Điều kiện giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc

Cách đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh năm 2018

Mức giảm trừ gia cảnh mới nhất theo TT 111

1. Giảm trừ gia cảnh.

Đối tượng giảm trừ Mức giảm trừ Nguyên tắc giảm  trừ Chú ý
Bản thân người nộp thuế 9.000.000đồng/tháng (108.000.000đồng/năm) – Có nhiều nguồn thu nhập từ tiền lương, tiền công, từ kinh doanh tại 1 thời điểm (tính đủ tháng). NNT lựa chọn tính giảm trừ gia cảnh cho bản thân tại 1 nơi.

– Đối với người nước ngoài là cá nhân cư trú tại Việt Nam được tính giảm trừ gia cảnh cho bản thân từ tháng 1 hoặc từ tháng tới VN.

– Nếu trong năm tính thuế cá nhân chưa giảm trừ cho bản thân. Hoặc giảm trừ cho bản thân chưa đủ 12 tháng thì được giảm trừ đủ 12 tháng khi thực hiện quyết toán thuế.

– Các khoản giảm trừ là số tiền trừ vào thu nhập chịu thuế trước khi tính thuế đối với thu nhập từ kinh doanh, thu nhập tiền lương, tiền công của người nộp thuế là cá nhân cư trú.

– Nếu cá nhân cư trú vừa có thu nhập từ kinh doanh, vừa có thu nhập từ tiền lương, tiền công. Thì tính giảm trừ gia cảnh một lần vào tổng thu nhập từ kinh doanh và từ tiền lương, tiền công

Người phụ thuộc 3.600.000đồng/tháng – Người phụ thộc phải làm đăng ký với cơ quan thuế để được cấp mã số thuế à phải có Hồ sơ chính minh người phụ thuộc.

– Mỗi người phụ thuộc chỉ được tính giảm trừ 1 lần vào 1 người nộp thuế trong năn tính thuế.

2. Giảm trừ đối với các khoản đóng góp từ thiện, nhân đạo, khuyến học

– Khoản chi đóng góp vào quỹ khuyến học, quỹ từ thiện, quỹ nhân đạo theo quy định của chính phủ.

– Khoản chi đóng góp vào các cơ sở nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Cơ sở chăm sóc người già không nơi nương tựa, người khuyết tật…

– Các khoản chi đóng góp phát sinh vào năm nào sẽ được giảm trừ năm đó.

3. Giảm trừ đối với các khoản đóng BHXH bắt buộc, quỹ hưu trí tự nguyện

– Giảm trừ đối đối các khoản đóng BHXH: BHYT, BHXH, BHTN, BH trách nhiệm nghề nghiệp đối với hững đối tượng tham gia đóng BHXH bắt buộc.

– Các khoản đóng vào quỹ hưu trí tự nguyện sẽ được trừ ra khỏi thu nhập chịu thuế nhưng tối đa là 1.000.000 đồng/ tháng (12.000.000 đồng/năm)

– Các khoản chi phát sinh vào năm nào sẽ được giảm trừ năm đó.

0 0 Bình chọn
Bình chọn
Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận