Lương cơ bản năm 2017 áp dụng trên toàn quốc

Lương cơ bản năm 2017

Mức lương cơ bản là điều đầu tiên bạn phải biết khi đi xin việc, tất cả vì quyền lợi của bạn. Bên cạnh đó việc nắm bắt được mức lương cơ bản sẽ giúp bạn dễ đi đến thỏa thuận tốt hơn với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, hầu hết người lao động bỏ qua và vô tình họ tự tạo kẻ hở cho hành động bốc lột sức lao động.

Tham khảo:

Mức lương cơ bản, lương tối thiểu vùng mới nhất áp dụng từ năm 2017

Chi phí tiền lương không được tính vào chi phí hợp lý khi xác định thuế TNDN

Hướng dẫn cách lập bảng lương và hạch toán tiền lương năm 2017

Doanh nghiệp phải lập báo cáo tình hình sử dụng lao động và sổ quản lý lao động

Mức lương cơ bản phụ thuộc vào nhiều yêu tố. Trong đó, quan trọng nhất là mức lương tối thiểu từng vùng. Bên cạnh đó bạn phải biết được sự ảnh hưởng từ các yếu tố như kinh nghiệm nghề nghiệp và bằng cấp của bạn. Chúng tôi sẽ cho các bạn một cái nhìn chính xác nhất về những điều bạn cần nắm bắt trong bài viết bên dưới

Bạn cần kiến thức về mức lương cơ bản
Bạn cần kiến thức về mức lương cơ bản

1. Nhận biết  mức lương cơ bản của bạn:

Trong lương của bạn sẽ bao gồm nhiều yếu tố như phụ cấp, tiền thưởng, phúc lợi…Tùy chính sách của tổ chức bạn đang hoạt động. Trong số đó thì điều bạn cần quan tâm nhất và có thể tác động trong thỏa thuận lương là lương cơ bản. Nó phụ thuộc vào kiểu tổ chức bạn làm việc, sẽ có các mức lương cơ bản khác nhau rõ rệt giữa khối hành Hành chính sự nghiệp và doanh nghiệp. Cụ thể là đối với các khối Hành chính sự nghiệp. Thì mức lương cơ bản được lấy theo lương tối thiểu chung. Đó là 1.300.000 đồng/tháng. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại Nghị Quyết 27/2016/QH14 về dự toán ngân sách nhà nước. Còn đối với doanh nghiệp, mức lương cơ bản được xác định dựa trên mức lương tối thiểu vùng, trình độ và kinh nghiệm.

2. Ảnh hưởng các yếu tố đến mức lương cơ bản:

Yếu tố đầu tiên chính là mức lương tối thiểu từng vùng. Đối với các doanh nghiệp hoạt đông ở vùng I. Như ở một số quận tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh…Thì mức lương tối thiểu vùng là 3.750.000 đối với lao động giản đơn. Con số này sẽ tăng thêm tối thiểu 7% đối với lao động được đào tạo. Mức lương cơ bản đối với các vùng II, III, IV cũng tương tự. Điều quan trọng là bạn phải xác định được mức lương tối thiểu vùng và địa bàn hoạt động của doanh nghiệp bạn làm thuộc vùng nào. Sau đó mới xét đến các yếu tố còn lại như kinh nghiệm và bằng cấp. Để có một mức đề nghị lương phù hợp khi đi phỏng vấn xin việc.

3. Bạn cần giải quyết các vấn đề về mức lương cơ bản?

Học kế toán để nắm bắt cơ hội việc làm
Học kế toán để nắm bắt cơ hội việc làm

Trong cuộc sống sẽ có nhiều vấn đề và trường hợp. Mà kiến thức trên giấy tờ không giúp bạn giải quyết được. Thế nên bạn cần tìm một tổ chức uy tín có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề trên. Một gợi ý của chúng tôi là tại sao bạn không học cách tự mình giải quyết các vấn đề về mức lương cơ bản hay vấn đề lớn hơn thế. Nếu bạn cần thì kế toán Việt Hưng là cái tên mà chúng tôi thấy rất hợp lí. Bởi đây có các chuyên viên và luật sư dày dặn về kinh nghiệm thực thế. Họ sẽ cho bạn thấy những thứ không thể chỉ học trong sách vở. Mà còn là những trường hợp cụ thể. Mà doanh nghiệp và người lao động gặp phải. Thậm chí là bạn sẽ khám phá được những cách giải quyết hay hơn theo suy nghĩ bản thân. Kế toán Việt Hưng đã phân chia các loại khóa học. Để đáp ứng tối đa nhu cầu của bạn, thông tin chi tiết tại website https://lamketoan.vn/.

Như bạn thấy đấy, hiểu biết về mức lương cơ bản thực sự quan trọng cho quá trình phỏng vấn việc làm. Nếu định hướng của bạn là kế toán viên. Thì đừng phí thời gian của bản thân. Hãy nhanh chống lựa chọn lĩnh vực cho riêng mình.

0988.680.223
0912.929.959
0912.929.959