Kinh nghiệm xin việc kế toán tại thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những nơi có nhiều doanh nghiệp phát triển khá lớn. Chính vì thế lượng nhân sự mà các doanh nghiệp thường xuyên tuyển dụng là khá lớn. Điều này được chứng minh qua kênh tuyển dụng của kế toán Việt Hưng. Đặc biệt là nhân sự về kế toán tổng hợp.

kinh-nghiem-xin-viec-tp-hcm

 Kinh nghiệm xin việc kế toán tại TP.Hồ Chí Minh cần những kỹ năng gì?

1. Tìm hiểu thông tin nhà tuyển dụng.

– Trước khi đến phỏng vấn bạn cần phải tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp đang tuyển dụng như: Doanh nghiệp đó hoạt động trong lĩnh vực gì, quy mô ra sao; sản phẩm chính là gì; là doanh nghiệp thương mại, dịch vụ, nhà hàng khách sạn hay là loại hình khác. Sở dĩ khi bạn hiểu rõ lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp thì bạn đã hiểu được khoảng 95% khối lượng công việc kế toán cần làm cho doanh nghiệp đó rồi.

– Ngoài ra khi bạn hiểu rõ về lĩnh vực hoạt động, bạn chứng minh được kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình về lĩnh vực kinh doanh của nhà tuyển dụng; thì bạn càng có lợi thế hơn rất nhiều cho cuộc phỏng vấn. Và để có được sự hiểu biết về các lĩnh vực hoạt động kinh doanh của các loại hình doanh nghiệp; bạn nên biết được các Địa chỉ học thực hành kế toán ở đâu tốt nhất ở TPHCM

2. Các lưu ý cần thiết trước buổi phỏng vấn

– Hãy chuẩn bị sẵn những câu trả lời của những câu hỏi mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn

– Hãy để điện thoại với chế độ im lặng để tránh làm phiền khi nhà tuyển dụng đang phỏng vấn bạn

– Khi nói chuyện với nhà tuyển dụng bạn nên thể hiện thái độ tự tin về kinh nghiệm của mình

3. Các lĩnh vực hoạt động của các Doanh Nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh

–  Doanh nghiệp thương mại, dịch vụ

Lưu ý khi phỏng vấn DN thương mại: Các câu hỏi của nhà tuyển dụng thường xoay quanh đó là chiết khấu, giảm giá, hàng bán bị trả lại, thuế GTGT và một số thông tư mới của luật thuế.

–  Doanh nghiệp sản xuất

Lưu ý: Khi phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến vấn đề liên quan đến giá thành các sản phẩm tạo ra; làm thế nào để tăng được chi phí về thuế và giảm được lợi nhuận. Cũng như làm thế nào để cân đối được doanh thu / giá vốn của một sản phẩm.

Doanh nghiệp về nhà hàng, khách sạn

Đối với doanh nghiệp này nhà tuyển dụng thường xoay quanh các nội dung như: Các chi phí nào gọi là hợp lý trong nhà hàng- khách sạn; Cách phân bổ chi phí hợp lý cho mảng nhà hàng và mảng khách sạn.

Doanh nghiệp vận tải

Đối với doanh nghiệp này nhà tuyển dụng có thể hỏi bạn về định mức dầu Diezen,

Phân bổ chi phí lương và các chi phí khấu hao như thế nào để cấu thành lên giá thành của cước vận chuyển.

4. Khi phỏng vấn

– Khi bước vào phòng phỏng vấn bạn luôn nở nụ cười và tự tin đặc biệt biết lắng nghe hết câu của nhà phòng vấn và bình tĩnh trả lời

– Nếu nhà phỏng vấn có hỏi bạn từng đi làm ở đâu chưa thì bạn nên trả lời là:

Đã từng đi làm 2 năm hoặc ít là 1 năm tại trung tâm đào tạo kế toán Việt Hưng thuộc bộ phận dịch vụ kế toán. Đồng thời đã tham gia khóa học kế toán tại đây.

https://lamketoan.vn/khoa-hoc-thuc-hanh-ke-toan-thuong-mai-dich-vu.html

Khi bạn tự tin nói về những kiến thức mà bạn đã học được từ những anh chị có kinh nghiệm tại trung tâm áp dụng vào lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

5. Sau khi kết thúc phỏng vấn

Sau khi kết thúc cuộc phỏng vấn bạn nên nói lời cảm ơn vì đã dành thời gian phỏng vấn bạn. Và bạn nên để lại 1 bộ hồ sơ phô tô để nhà phỏng vấn có thông tin về bạn.

Xem thêm: Học kế toán thực hành ở đâu tại Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh

      Kế toán Việt Hưng chúc bạn sớm tìm được công việc kế toán tổng hợp thật tốt tại Thành phố Hồ Chí Minh

0 0 Bình chọn
Bình chọn
Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0988.680.223
0986.191.228
0912.929.959
0982.929.939