Xử lý khi bị trùng số chứng minh thư khi đăng ký MST

Những bước xử lý khi bị trùng số chứng minh thư khi đăng ký MST TNCN

Những người nộp thuế thu nhập cá nhân chỉ được phép sử dụng một MST duy nhất để tiến hành nộp thuế. Vậy khi bị trùng số hãy đọc bài viết những bước xử lý khi bị trùng số chứng minh thư khi đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân.
Những bước xử lý khi bị trùng mã số chứng minh nhân dân. Khi đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân được quy định. Và thực hiện theo công văn của tổng cục thuế hướng dẫn.

Tham khảo:

Cách đăng ký mã số thuế cá nhân qua mạng năm 2017

Công việc của kế toán thuế cần làm những gì

Xử lý khi bị trùng số chứng minh thư khi đăng ký MST
Xử lý khi bị trùng số chứng minh thư khi đăng ký MST

1. Tại sao phải xử lý khi bị trùng số chứng minh nhân dân khi đăng ký mã số thuế tncn

1.1. Mỗi người chỉ được sử dụng đúng 1 mã số thuế

Khi một người đi nộp thuế thu nhập cá nhân. Thì chỉ được sử dụng đúng một mã số thuế nộp duy nhất để có thể sử dụng trong suốt một thời gian hoặc quá trình nộp thuế. Căn cứ đến những tính pháp lý cho cơ quan thuế phải xác định tính duy nhất do công an cấp theo từng đối tượng và cá nhân riêng.
Nhưng trong các quá tình cấp mã số để thực hiện nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân. Thì vẫn có những trường hợp phải đăng ký xử lý trùng số chứng minh thư giữa hai người khác nhau. Nguyên nhân là do những những tỉnh, hoặc những thành phố đã được tách hoặc được nâng cấp trong thời gian trước đó.

1.2. MST không được cấp cho những số chứng minh thư có những chữ số bị trùng với nhau

Theo những nguyên tắc thì những mã số thuế không được cấp cho những số chứng minh thư có những chữ số bị trùng với nhau. Vì mã số thuế phải mang tính duy nhất và để thực hiện những nguyên nhân khách quan khác.

Xử lý khi bị trùng số chứng minh thư khi đăng ký MST
Xử lý khi bị trùng số chứng minh thư khi đăng ký MST

2. Những bước xử lý khi bị trùng số chứng minh nhân dân khi đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân.

2.1. Nộp CMTphoto và danh sách người nộp thuế bị trùng

Đầu tiên những bộ phận tiếp nhận nhận những vụ việc hồ sơ đăng ký thuế thu nhập cá nhân.Và xử lý những trường hợp của người nộp thuế hoặc cơ quan được trả thu nhập có những mã số trùng nhau. Phải nộp một bản copy chứng minh thư công chứng. Và những danh sách ngươi nộp thuế đã bị trùng thành một hồ sơ. Và gửi đến phòng hoặc đội kiểm tra thuế thu nhập cá nhân của từng quận, huyện hay thành phố để được chi trả những thu nhập.

2.2. Kiểm tra, rà soát quá trình nhập liệu

Khi những cơ quan đã phát hiện ra việc bị trùng số chứng minh thư. Thì việc xử lý đầu tiên luôn làm là phải xác minh về những sự việc trên trong các nội bộ của cơ quan thuế trong các quá trình nhập liệu xem thử có nhập sai hoặc nhập không đúng hay không.

3. Những trường hợp khi bị trùng số chứng minh nhân dân khi đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân.

Trường hợp đầu tiên có thể là số chứng minh thư được nhập sai. Thì phải sửa lại mã số thuế sao cho phù hợp còn những người đăng ký có những mã mới. Mà theo diện cá nhân thì được thực hiện việc thay thế một mã số mới cho người nộp thuế thu nhập cá nhân.
Trường hợp thứ hai là hai người có cùng một số CMND.Sẽ được các cơ quan đổi lại số chứng minh thư để đảm đảo những quyền lợi khác của mọt công. Nếu không đổi được số chứng minh thư thì sẽ được nhập thêm 3 ký tự. Hoặc bổ sung thêm 3 số trong các mã số của thuế thu nhập cá nhân.

4. Các đơn vị hành chánh thuế phải trực tiếp xác minh trong khi đợi có kết quả

Theo từng trường hợp khác nhau. Nếu không có những điều kiện để có thể cấp thêm một mã mới. Thì có thể cung cấp tên để tránh việc trùng mã số của chứng minh nhân dân. Nên ghi lại số điện thoại của những người bị trùng để tiện việc liên hệ về sau. Hãy truy cập vào trang web www.lamketoan.vn để được chúng tôi tư vấn tốt nhất.

Theo dõi
Thông báo cho
guest
10 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
hoangoanh096@gmail.com
hoangoanh096@gmail.com

chẳng hiểu nhà nước làm việc như thế nào?????? ng ta chưa từng đóng thuế, chưa từng đăng ký thuế, khi tra lại là tên người khác, số chứng minh lại có chuyện bị trùng khớp, nếu ng kia phạm pháp rồi ng ko phạm pháp bị bắt á?? đồng ý là làm việc gì cũng se xảy ra lỗi và vấn đề, nhưng cái ng đi sửa và mất thời gian lại là ng bị làm sai.

Nguyễn Thị Anh Thư
Nguyễn Thị Anh Thư

Tôi kiểm tra trên web để biết MST cá nhân. Khi gõ vào số chứng minh thư của mìn, lại hiển thị ra 1 MST với tên của người khác. Tôi cần làm gì? Tôi thấy người kia đăng ký tại TPHCM. Còn hộ khẩu của tôi ở tỉnh. Vậy tôi nên lên chi cục thuế TPHCM hay về tỉnh xác nhận?

Đỗ Yên
Đỗ Yên

Bây h em nộp hồ sơ cho bên nào được ạ? là chi cục thuế quản lý của người kia hay chi cục thuế quản lý bên công ty em hay bên nào khác ạ?

0988.680.223
0912.929.959
0912.929.959