Kế toán thuế tổng hợp trong một năm tài chính

Lamketoan.vn xin hệ thống công việc của kế toán thuế tổng hợp bao gồm:

– Làm thủ tục đạt in hóa đơn, lập thông báo phát hành hóa đơn

– Lập báo cáo thuế hàng tháng. Hạn nộp là vào ngày 1 đến 20 của tháng tiếp theo

– Lập tờ khai TNCN mẫu 02/KK-TNCN theo tháng. Hạn nộp là vào ngày 1 đến 20 của tháng tiếp theo

– Lập tờ khai thuế TNDN tạm tính. Hạn nộp từ 1 đến 30 của tháng đầu quý tiếp theo

Xem thêm: Tự học kế toán tổng hợp qua video học kế toán hiệu quả

ke-toan-thue-tong-hop-trong-mot-nam-tai-chinh

– Lập bảng lương để tính ra số thuế TNCN và tiến hành nộp tờ khai thuế TNCN theo quý(nếu phát sinh số thuế TNCN phải nôp)

– Làm tình hình sử dụng hóa đơn theo quý. Lưu ý  là hạn nộp là vào ngày 20 của tháng đầu quý. Thông thường kế toán rất hay mắc lỗi do không nắm được luật thuế ở điểm này. Cứ nghĩ tình hình sử dụng hóa đơn theo quý hạn cuối cùng như tạm tính thuế TNDN nên dẫn tới việc nộp phạt không đáng có.

– Làm tờ khai thuế môn bài nếu có sự thay đổi về vốn điều lệ hạn cuối cùng phải nộp là 31/12 của năm có sự thay đổi. Vấn đề thuế môn bài tuy rất nhỏ nhưng thường kế toán cuối năm nhiều việc sẽ rất hay quên dẫn tới việc nộp phạt. Vì vậy kế toán nên để ý vấn đề này cuối năm.

– Báo cáo thuế tháng vào thời điểm cuối năm kế toán nên rà soát lại xem chúng ta kê khai tờ khai thuế hàng tháng có gì sai sót không? Nếu sai chúng ta còn kịp thời điều chỉnh số liệu trên tờ khai cũng như điều chỉnh cách hạch toán trong năm tài chính là tốt nhất.

– Một công việc vô cùng quan trọng mà khi đi phỏng vấn nhà tuyển dụng thường hay hỏi đó là bạn có biết lập báo cáo tài chính hay không?bí quyết để khi nhìn vào báo cáo tài chính kế toán đã hiểu các vấn đề tồn đọng trong báo cáo đó là gì?và hạn cuối cùng phải nộp báo cáo tài chình là 31/3/N+1. Trong báo cáo tài chính bao gồm cả việc lập quyết toán thuế TNDN cuối năm theo mẫu 03/TNDN trên HTKK 3.1.5

– Và kế toán đừng quên việc lập và nộp quyết toán thuế TNCN theo mẫu 05/KK-TNCN(kể cả công ty bạn có đến mức nộp thuế TNCN hay không)

– Và cuối cùng là một người kế toán thuế tổng hợp là phải có kinh nghiệm quyết toán thuế khi cơ quan thuế yêu cầu, biết soạn những hồ sơ đầy đủ gì trước khi quyết toán, biết bảo vệ những con số do mình hạch toán để bảo vệ lợi ích tối đa cho doanh nghiệp bạn.

Công việc của kế toán không giống như nhân viên thống kê là chỉ biết nhập liệu mà quan trọng hơn hết đó là biết cách xử lý, phân tích số liệu.

* lamketoan.vn xin chia sẻ một số điểm cơ bản trên. Tuy nhiên để làm được tốt công việc của kế toán thuế tổng hợp đòi  hỏi có nhiều kỹ năng khác nữa. Hãy gọi tới số:091.5015.640 hoặc 098.8680.223 để được tư vấn và lựa chọn khóa học nếu bạn có nhu cầu.

Trung tâm chúc các bạn luôn thành công.

0 0 Bình chọn
Bình chọn
Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0988.680.223
0912.929.959
0912.929.959