Kê khai thuế cho chi nhánh hạch toán phụ thuộc, độc lập

Kê khai thuế cho chi nhánh hạch toán phụ thuộc, độc lập

Kế toán là một công việc tưởng chừng đơn giản. Nhưng đằng sau đó là cả một nghiệp vụ vô cùng phức tạp. Đặc biệt là những vấn đề liên quan đến thuế. Việc kê khai thuế cho chi nhánh hạch toán phụ thuộc, độc lập được thực hiện như thế nào, cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Tham khảo:

Kê khai thuế cho chi nhánh hạch toán phụ thuộc, độc lập

Thuế là trách nhiệm và nghĩa vụ của bất kỳ đơn vị kinh doanh nào. Việc kê khai thuế phải luôn đảm bảo sự chính xác về số liệu. Vì nó ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Dựa trên tổng số tiền đống thuế để đánh giá doanh nghiệp làm ăn có lợi nhuận không, và đối với chi nhánh hạch toán phụ thuộc, độc lập. Thì việc kê khai thuế được tiến hành như thế nào. Kế Toán Việt Hưng xin hướng dẫn cách kê khai thuế cho chi nhánh hạch toán phụ thuộc, độc lập như sau:

Hướng dẫn kê khai thuế cho chi nhánh hạch toán phụ thuộc, độc lập
Hướng dẫn kê khai thuế cho chi nhánh hạch toán phụ thuộc, độc lập

1. Kê khai thuế môn bài

1.1 Đối với chi nhanh hạch toán độc lập:

Thực hiện việc kê khai thuế tại chi nhánh đó.

1.2 Đối với chi nhánh hạch toán phụ thuộc

– Nếu địa chỉ của trụ sở chính ở cùng tỉnh với chi nhánh hạch toán phụ thuộc. Thì thực hiện nộp tờ khai thuế môn bài ở cơ quan thuế của trụ sở chính.

– Nếu địa chỉ của trụ sở chính khác tỉnh thì thực hiện việc nộp tờ khai và tiền thuế tại chi nhánh đó.

2. Xuất hóa đơn cho chi nhánh

2.1 Đối với chi nhánh hạch toán độc lập

Thực hiện việc xuất hóa đơn như bán hàng bình thường

2.2 Đối với chi nhanh hạch toán phụ thuộc

Trong quá trình bán hàng (do trụ sở chính giao) thì phải xuất hóa đơn và bảng kê hàng hoa gửi vè báo cáo trụ sở chính.

Chi nhánh hạch toán phụ thuộc sẽ kê khai nộp thuế giá trị gia tăng cho các hàng hóa đã bán. Và những hàng hóa này được kê khai, khấu trừ vào hóa đơn GTGT của trụ sở chính.

Chi nhánh hạch toán phụ thuộc cũng có thể xin giấy phép và xin cấp mã số thuế riêng (căn cứ vào MST của trụ sở chính) và thực hiện in hóa đơn riêng cho chi nhánh.

3. Kê khai thuế giá trị gia tăng (VAT)

3.1 Đối với chi nhánh hạch toán độc lập

Thực hiện kê khai tại chi nhánh

3.2 Đối với chi nhánh hạch toán phụ thuộc

– Nếu trụ sở chính của chi nhánh đó ở cùng tỉnh thì việc kê khai thuế sẽ thực hiện ở trụ sở chính. Trong trường hợp chính nhánh hạch toán phụ thuộc. Nhưng có con dấu và tài khoản ngân hàng riêng thì phải đăng ký khai báo thuế để sử dụng hóa đơn và nộp thuế riêng.

– Đối với các dịch vụ kinh doanh như nhà hàng, quán ăn, khách sạn, karaoke. Thì cơ quan quyết định địa điểm khai thuế là Cục thuế địa phương.

 – Nếu trụ sở chính khác tỉnh với chi nhánh phụ thuộc thì việc kê khai thuế sẽ tiến hành tại chi nhánh đó. Nếu chi nhánh không phải là đơn vị không phát sinh các nghiệp vụ bán hàng hóa. Thì việc kê khai thuế được tiến hành tại trụ sở chính.

4. Kê khai thuế thu nhập cá nhân

4.1 Đối với chi nhánh hạch toán độc lập
Tiến hành kê khai thuế thu nhập cá nhân tại chi nhánh

4.2 Đối với chi nhánh hạch toán phụ thuộc

Tiến hành kê khai thuế thu nhập cá nhân ở trụ sở chính

Những thông tin về việc kê khai thuế cho chi nhánh hạch toán phụ thuộc, độc lập được Kế Toán Việt Hưng chia sẻ trên đây mong là có thể giúp ích nhiều cho các bạn kế toán. Các bạn có thể tham khảo thêm các nghiệp vụ về công việc kế toán tại website https://lamketoan.vn. Để cập nhật những thông tin mới nhất phục vụ cho công việc của mình.

0 0 Bình chọn
Bình chọn
0988.680.223
0986.191.228
0912.929.959
0982.929.939