Học kế toán thuế ở đâu

Một doanh nghiệp luôn song hành 2 bộ phận kế toán đó là kế toán thuế và kế toán nội bộ. Vậy kế toán thuế là gì?. Nó có khó hay không?. Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn chuẩn bị bước vào nghề kế toán. Hoặc đang làm một mảng kế toán nào đó nhưng chưa từng làm kế toán thuế vướng mắc.

hoc-ke-toan-thue-o-dau

Xem thêm: Kế toán dành cho người chưa biết gì

 Kế toán thuế là gì?

    Là một mảng rất quan trọng trong công tác kế toán và nó khó nhất trong bộ máy kế toán; bởi ngoài việc tập hợp số liệu; thì người kế toán thuế cần có rất nhiều kỹ năng xử lý các tình huống khó trong quá trình làm việc. Ngoài nghiệp vụ kế toán phải giỏi các bạn còn phải luôn luôn cập nhập các thông tin; về luật thuế bởi luật, chính sách thuế luôn luôn thay đổi. Nếu kế toán thuế là người nghiệp vụ không giỏi; không biết vận dụng luật thuế vào công tác kế toán sẽ dẫn tới rất nhiều sai sót; làm ảnh hưởng tình hình kinh doanh, tài chính của doanh nghiệp.

    Chính vì vậy lamketoan.vn đã mở lớp học thực hành kế toán thuế chuyên sâu; trên chứng từ thực tế của các loại hình doanh nghiệp như doanh nghiệp thương mại; dịch vụ; doanh nghiệp sản xuất; doanh nghiệp xây dựng, xây lắp. Doanh nghiệp vận tải và các doanh nghiệp về nhà hàng, khách sạn.

1. Đối tượng tham gia

– Kế toán nội bộ chưa làm mảng kế toán thuế

– Kế toán đang làm mảng thuế nhưng nghiệp vụ chưa tốt, chưa nắm chắc luật thuế

– Các nhà quản lý doanh nghiệp học để đôn đốc công tác kế toán

2. Nội dung cần biết về công việc của kế toán thuế

– Phần 1: Về việc kê khai thuế

+ Tải và cài đặt HTKK, TNCN mới nhất

+ Dạy các kỹ năng trong việc kê khai thuế GTGT, thực hành việc kê khai đầy đủ các phụ lục mua vào, bán ra

+ Dạy cách phân bổ thuế GTGT đầu vào đối với công ty vừa sản xuất mặt hàng chịu thuế và mặt hàng không chịu thuế.

+ Dạy cách lập thông báo phát hành hóa đơn, sử dụng hóa đơn; các thông tư mới về sử dụng, lưu giữ hóa đơn, chứng từ.

+ Cách điều chỉnh các sai sót trong quá trình kê khai thuế

+ Cách tính thuế TNCN, khấu trừ thuế TNCN.

+ Cách kê khai thuế thu nhập cá nhân theo tháng, theo quý

+ Cách quyết toán thuế TNCN cuối năm, Kinh nghiệm quyết toán thuế TNCN; trong các loại hình doanh nghiệp đặc biệt trong DN xây dựng

+ Các vấn đề về thuế môn bài, cách kê khai thuế môn bài

+ Các loại thuế khác cần biết

+ Cách làm tờ khai tạm tính thuế TDDN hàng quý.

+ Cách quyết toán thuế Thu nhập doanh nghiệp trong các trường hợp: DN kinh doanh lỗ; doanh nghiệp kinh doanh có lãi muốn chuyển lỗ, doanh nghiệp được ưu đãi thuế suất theo các thông tư mới quy định về luật thuế TNDN

– Phần 2: Về hạch toán, lập báo cáo tài chính

 Mỗi một công ty kinh doanh, sản xuất… một mặt hàng , loại hình khác nhau. Tuy nhiên với các bộ giáo trình như giáo trình thương mại, dịch vụ. giáo trình sản xuất, giáo trình xây dựng, giáo trình vận tải, giáo trình nhà hàng , khách sạn các bạn sẽ được học

+ Cách phân loại hóa đơn để hạch toán cho đúng, chính xác hoa đơn nào là nguyên vật liệu, hàng hóa, Công cụ dụng cụ, tài sản cố định.

+ Cách hạch toán cụ thể từng nghiệp vụ kinh tế phát sinh từ việc mua hàng hóa, mua nguyên vật liệu, xuất kho, nhập kho, tiền lương, tính giá thành sản phẩm…, và cách xác định chi phí hợp lý và chi phí không hợp lý trong quá trình làm việc tránh để khi quyết toán thuế sẽ bị phạt các loại thuế.

+ Cách cân đối hàng tồn kho, cách xử lý công nợ phải thu, công nợ phải trả

+ Cách cân đối kế toán để báo cáo có số liệu chính xác phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp.

+ Kinh nghiệm lập bộ báo cáo tài chính năm bao gồm, đặc biệt là cách lập lưu chuyển tiền tệ.

+ Dạy cách lưu giữ chứng từ cho hợp lý, cách sắp xếp chừng từ.

+ Dạy cách in sổ cái, sổ chi tiết, lập các bảng biểu cần thiết trước khi quyết toán thuế với cơ quan thuế như lập bảng phân bổ CCDC, bảng trích khấu hao tài sản cố đinh., bảng tổng hợp nhập xuất tồn kho, bảng tính giá thành sản phẩm…

     Quy trình học cụ thể của các khóa học mời các bạn tham khảo tại trang chủ của web, nội dung khóa học phù hợp với từng đối tượng học. Với kinh nghiệm của hệ thống giáo viên tại trung tâm. Lamketoan.vn cam kết khi kết thúc khóa học học viên sẽ làm tốt công việc kế toán thuế tổng hợp chuyên nghiệp.

0 0 Bình chọn
Bình chọn
Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0988.680.223
0986.191.228
0912.929.959
0982.929.939