Công văn xin nộp lại báo cáo tài chính

Công văn xin nộp lại báo cáo tài chính sai

Làm sai báo cáo tài chính không phải là chuyện hiếm gặp ở các doanh nghiệp, công ty. Nhưng sửa sai bằng cách nào mới là điều quan trọng và công văn xin nộp lại báo cáo tài chính. Là một trong những điều cần thực hiện đầu tiên khi phạm lỗi.

Các loại sổ sách giấy tờ xưa giờ luôn đòi hỏi sự chuyên nghiệp thể hiện ở độ đúng đắn và chính xác trong các con chữ, con số. Song không phải ai cũng luôn luôn làm đúng đươc. Và khi phạm những lỗi sai như vậy thì thường phải giải quyết. Để tránh những hậu quả về sau. Đặc biệt là trong các báo cáo tài chính. Vậy tìm kiếm một công văn xin nộp lại báo cáo tài chính như thế nào.Sẽ được hướng dẫn và giải đáp thông qua bài viết này. Hãy cùng đón đọc và tìm hiểu thật kĩ nhé.

Tham khảo:

Báo cáo tài chính nộp cho những cơ quan nào – Thời hạn nộp BCTC

Cách kiểm tra sổ sách kế toán trước khi lập báo cáo tài chính

Các khóa học thực hành kế toán tại Kế toán Việt Hưng

Công văn xin nộp lại báo cáo tài chính
Công văn xin nộp lại báo cáo tài chính

1. Công văn xin nộp lại báo cáo tài chính

Thường thì những công văn này sẽ có mẫu nhất định và người sử dụng phải thực hiện đúng. Dưới đây là một số mẫu để bạn có thể tham khảo

1.1. Công văn xin nộp lại báo cáo tài chính:

Công ty ……CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
 01/2016/CV-ABCĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc
V/v: Giải trình thay thế BCTC năm 201..TPHCM, ngày … tháng … năm 2017

  BIÊN BẢN GIẢI TRÌNH

 Kính gửi: Chi cục thuế ………..

Đơn vị: Công ty …..
Địa chỉ: …….( Ghi rõ )
MST: ……….

1.2. Nội dung: Dưới đây là một mẫu ví dụ có thể tham khảo

1.2.1. Ví dụ 1

“Trong quá trình làm việc, khi kết chuyển số dư cuối năm 2016 sang đầu năm 2017. Công ty đã phát hiện ra sai sót giữa số liệu hàng tồn kho trên sổ sách không khớp với số liệu hàng tồn kho trên báo cáo tài chính trong năm 2016. Vì vậy  Công ty  đã xem lại số liệu năm 2016 để rà soát, kiểm tra lại từ đầu. Thì phát hiện ra những sai sót cụ thể như sau:

1.2.2. Ví dụ 2

Do kế toán nhầm lẫn nên đã nhập số dư tồn kho đầu kỳ trên báo cáo tài chính đã nộp là: ……….đồng. Không khớp với số dư đầu kỳ trên bảng nhập xuất tồn của sổ sách. Trên sổ sách số dư đầu kỳ là: ………….đồng. Cụ thể là sai trị giá hàng tồn kho của mặt hàng Điện thoại SAMSUNG J5. (số dư cuối năm 2016 của Điện thoại SAMSUNG J5 chuyển sang là ………….Nhưng phần mềm đã nhảy sai số thành …………đồng). Làm ảnh hưởng tới giá vốn của mặt hàng Điện thoại SAMSUNG J5 nói riêng và trị giá vốn hàng bán ra trong năm 2016 nói chung

1.2.3. Ví dụ 3

Do hạch toán sai tài khoản mua Chuột không dây Genius Traveler 6000Z. Kế toán đã hạch toán vào tài khoản 156 – hàng hoá. Nay điều chỉnh vào tài khoản 6427 – chi phí dịch vụ mua ngoài, làm cho trị giá hàng tồn kho trong kỳ giảm ……….đồng và tổng chi phí dịch vụ mua ngoài tăng thêm 400.000 đồng.

 Trên đây là biên bản giải trình của Công ty …   về việc thay thế báo cáo tài chính”

 Giám đốc

( Ký tên, đóng dấu)

2. Nộp công văn báo cáo tài chính nộp lại ở đâu

Công văn xin nộp lại báo cáo tài chính
Công văn xin nộp lại báo cáo tài chính

Các bạn có thể nộp công văn xin nộp lại Báo cáo tài chính trực tiếp ở cơ quan Thuế hoặc qua mạng đều được.

Nhưng nếu vẫn còn thắc mắc hay khó khăn. Hay quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc cần tư vấn và giải đáp thắc mắc về văn bản hay công văn nộp lại báo cáo tài chính. Thì có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ https://lamketoan.vn. Để nhận được sự hướng dẫn và tư vấn tốt nhất nhé!