Công ty mới thành lập cần làm gì

Hiện nay có rất nhiều Công ty mới thành lập ra. Nhưng không phải ai cũng hiểu được với một công ty mới thành lập cần phải làm những gì để tránh rủi ro về thuế. Dưới đây lamketoan.vn xin chia sẻ một số hiểu biết tới quý doanh nghiệp khi công ty mới nhận giấy phép đăng ký kinh doanh.

Công ty mới thành lập cần làm gì

Tham khảo:

Thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh, thay đổi tên công ty

Doanh nghiệp bị đóng mã số thuế

cong-ty-moi-thanh-lap-can-lam-gi

1. Đăng bố cáo thành lập công ty 3 số liên tiếp trong vòng hạn 1 tháng với báo tiền phong, hoặc báo thị trường, bạn nên giữ lại 1 số báo lưu lại công ty.

2. Treo biển tên, địa chỉ công ty tại trụ sở trên đăng ký kinh doanh vì tránh trường hợp cán bộ thuế đột xuất đi kiểm tra không có sẽ cho rằng công ty bạn không tồn tại. Và có biển công ty cùng là điều kiện cần cho việc làm thủ tục đặt in hoá đơn lần đầu. Áp dụng theo thông tư 39/2014/TT-BTC có hiệu lực từ 1/6/2014.

3. Tiến hành nộp tờ khai thuế môn bài và tiền thuế môn bài trong thời hạn 10 ngày. Nếu như lỡ quên không nộp tờ khai thuế môn bài trong vòng 1 tháng thì  cần chứng minh công ty chưa đi vào hoạt động bằng cách gửi tờ khai trắng đã nộp, đăng ký kinh doanh, đăng ký mẫu dấu, công văn giải trình  đến bộ phận một cửa của cơ quan quản lý-> Mới không bị phạt nộp chậm.

4. Nộp mẫu 06–GTGT: Đăng ký áp dụng phương pháp tính thuế GTGT. Công việc này vô cùng quan trọng nó ảnh hưởng đến cả sự tồn tại của doanh nghiệp. Vì nếu bạn quên không nộp và cán bộ thuế lại không có số điện thoại công ty bạn, gửi email không được. Công ty bạn sẽ bị chuyển sang dùng phương pháp tính thuế trực tiếp trên doanh thu. 

5. Nộp mẫu 08-MST:  Đăng ký tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế. Sau khi thành lập tài khoản ngân hàng của  công ty bạn cần phải nộp mẫu này. Và trong quá trình kinh doanh nếu công ty mở thêm tài khoản mới, hoặc có thay đổi các thông tin trên đăng ký kinh doanh, bạn tiếp tục nộp mẫu 08 bổ sung thông tin tài khoản ngân hàng, cũng như các thông tin thay đổi khác gửi cơ quan thuế sớm nhất trước 10 ngày theo quy định của.

6. Nộp tờ khai thuế tháng bắt đầu trên đăng ký kinh doanh. Kể cả ngày cuối cùng của tháng bạn vẫn phải làm tờ khai thuế của tháng đó. Vì công ty mới thành lập phải nộp tờ khai theo tháng

Ví dụ: Công ty A có ngày trên đăng ký kinh doanh là 30/09/2014 thì sang tháng 10 bạn vẫn phải lập tờ khai của tháng 9 mặc dù chưa có phát sinh hoạt động mua bán.

7. Nộp tờ khai tạm tính quý ( kể cả không phát sinh doanh thu và chi phí) vẫn phải nộp tờ khai này. Hạn nộp là ngày 30 của tháng tiếp sau quý đó

Ví dụ như hạn nộp tạm tính quý 1 là 30/04/N

8. Lên chi cục thuế liên hệ ngay với cán bộ quản lý thuế và cho họ số điện thoại của giám đốc, kế toán bên công ty bạn, cần gì để họ liên hệ, tránh trường hợp quá muộn.

9. Hiện nay việc nộp tờ khai thuế phải bắt buộc nộp tờ khai qua mạng nên bạn liên hệ một đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số như VNPT, FPT, BKAV… để đăng ký dịch vụ này.

10. Liên hệ cơ quan thuế để làm  thủ tục đặt in hoá đơn lần đầu. 

Thông báo đăng ký tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch đầu tư

Quy trình xác minh và xử lý doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh

0 0 Bình chọn
Bình chọn
Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0988.680.223
0986.191.228
0912.929.959
0982.929.939