Thông báo đăng ký tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch đầu tư

Việc thông báo đăng ký tài khoản ngân hàng tại sở kế hoạch đầu tư là khi doanh nghiệp đã có 1 tài khoản ngân hàng. Hoặc khi doanh nghiệp mới được thành lập. Muốn mở thêm tài khoản ngân hàng mới. Thì bắt buộc phải nộp hồ sơ bổ sung thông tin đăng ký thuế tại sở kế hoạch đầu tư.

Tham khảo: Các khóa học thực hành kế toán chuyên sâu tại Kế toán Việt Hưng

Hiện tại theo quy định mới việc thông báo tài khoản ngân hàng không thực hiện tại cơ quan thuế. Mà thực hiện tại Sở Kế hoạch đầu tư đã khá lâu. Mà nhiều người chưa nắm rõ được thủ tục như thế nào?. Trong bài viết sau đây, Kế toán Việt Hưng sẽ hướng dẫn cụ thể để mọi người đều có thể thông báo đăng ký tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch đầu tư.

Phụ lục II-1 đăng ký tài khoản ngân hàng tại sở kế hoạch đầu tư
Phụ lục II-1 đăng ký tài khoản ngân hàng tại sở kế hoạch đầu tư

1. Lưu ý khi thông báo tài khoản ngân hàng

– Trên thực tế vẫn còn một số chi cục vẫn tiếp tục áp dụng nhận mẫu 08-MST. Nên trước khi nộp thông báo doanh nghiệp có thể tham khảo. Tại các chi cục thuế trực tiếp quản lý để tránh mất thời gian cho doanh nghiệp

– Thủ tục thông báo đa số các địa phương yêu cầu thực hiện 100% qua mạng điện tử Yêu cầu đối với hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử

2. Hồ sơ nộp tại sở kế hoạch đầu tư bao gồm:

thong-bao-dang-ky-tai-khoan-ngan-hang-voi-ke-hoach-dau-tu-2

– Mẫu II-1: Phụ lục II-1 thông báo đăng ký tài khoản ngân hàng tại sở kế hoạch đầu tư . (Mẫu I.15 là theo thông tư cũ các bạn nhé).

Các bạn điền vào Mục 8 của mẫu II-1 tài khoản ngân hàng phần thay đổi thông tin đăng ký thuế. Các bạn cần điền đầy đủ thông tin tài khoản cũ và tài khoản mới vào mục này. (Nếu doanh nghiệp của bạn không mở ở kho bạc thì không điền vào mục tài khoản ngân hàng kho bạc). Cần ghi rõ chi nhánh của ngân hàng. Các mục khác không thay đổi thì được bỏ trống.

– Tờ khai thông tin của người nộp hồ sơ

– Phải có giấy ủy quyền trong trường hợp người đi nộp hồ sơ theo pháp luật không phải là đại diện.

– CMND pho to của người nộp hồ sơ

– Tất cả bỏ vào bìa lá

– Đóng dấu giáp lai nếu in một mặt trên 2 tờ

Làm đầy đủ các văn bản trên rồi scan để lấy bản mềm thực hiện gửi hồ sơ online

3. Các bước thực hiện thông báo đăng kí tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch đầu tư

Bước 1:

Tạo tài khoản tại địa chỉ dangkyquamang.dkkd.gov.vn điền thông tin cá nhân không điền thông tin công ty (đây sẽ là thông tin người nộp hồ sơ)

Cổng thông tin đăng kí Doanh Nghiệp Quốc Gia
Cổng thông tin đăng kí Doanh Nghiệp Quốc Gia

Bước 2:

Sau khi tạo được tài khoản, nhìn trên menu chọn Quản lý thông tin cá nhân. Yêu cầu tài khoản đăng ký kinh doanh tiếp theo điền đầy đủ thông tin và tải bản scan giấy tờ chứng thực cá nhân chọn xác nhận để yêu cầu tài khoản đăng ký kinh doanh. Sau khoảng 1 ngày phía Cục Đăng Kí Kinh Doanh sẽ gửi xác nhận về tài khoản đăng ký kinh doanh nếu thông tin hợp lệ.

Bước 3:

Khi đã có tài khoản đăng ký kinh doanh chọn Đăng ký doanh nghiệp và làm theo hướng dẫn trên trang. (Lưu ý: chọn mục nộp hồ sơ bằng tài khoản đăng ký kinh doanh nhé)

Bước 4:

Thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng ở mục thông tin đăng ký thuế. Sau đó tải các bản scan vào phần văn bản đính kèm rồi ký và gửi đi bằng tài khoản đăng ký kinh doanh đã lập ở bước 1.

Nếu hồ sơ chính xác sẽ có mail xác nhận (Nếu sai cũng có yêu cầu bổ sung thì sẽ sửa lại và nộp như lúc nộp hồ sơ đi mà không cần tạo hồ sơ mới)

Bước 5:

Mang hồ sơ bản gốc và in giấy nộp hồ sơ theo mail xác nhận nộp tại bộ phận 1 cửa nhận hồ sơ qua mạng của sở kế hoạch đầu tư và chờ nhận kết quả sau khoảng 2h làm việc.

Thời gian làm việc:

– Buổi sáng từ 8h đến 10h

– Buổi chiều từ 1h30 đến 15h

Hy vọng với hướng dẫn trên mọi người đều có thể nộp được hồ sơ qua mạng. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ https://lamketoan.vn/ để được hướng dẫn cụ thể.

0 0 Bình chọn
Bình chọn
Theo dõi
Thông báo cho
guest

8 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
nguyễn thị mộng trúc
nguyễn thị mộng trúc

cho em hỏi làm sao để bổ sung hồ sơ mà không cần tạo mới ạ, vì em không tìm được hồ sơ đã khai trước đó. Em cảm ơn

Nguyễn Thị Ngọc Thúy
Nguyễn Thị Ngọc Thúy

Cho mình hỏi, Công Ty mình đăng ký thêm tài khoản ngân hàng thì sẽ chọn mục nào vậy ạ?