Xử lí hóa đơn sử dụng trước khi thông báo phát hành

Cách xử lí hóa đơn sử dụng trước khi thông báo phát hành

Trước khi doanh nghiệp hay tổ chức kinh doanh bắt đầu sử dụng hóa đơn. Các đơn vị này phải gửi thông báo phát hành hóa đơn. Và hóa đơn mẫu đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp trong thời hạn 02 ngày trước đó. Xử lí hóa đơn sử dụng trước khi thông báo phát hành đã được quy định tại điều 10 của TT 10/2014/TT-BTC.

Tham khảo:

Mức phạt không thông báo phát hành hóa đơn trước khi sử dụng

Thủ tục đặt in hóa đơn lần đầu

Từ ngày 15/12/2016, các tổ chức doanh nghiệp vi phạm quy định về sử dụng hóa đơn trước khi phát hành thông báo sẽ bị xử phạt. Quy định này cụ thể như thế nào?. Bài viết sau đây sẽ cung cấp một số thông tin cho bạn đọc liên quan vấn đề này.

Xử lí hóa đơn sử dụng trước khi thông báo phát hành
Xử lí hóa đơn sử dụng trước khi thông báo phát hành

1. Thủ tục thông báo phát hành hóa đơn

1.1. Chuẩn bị Hồ sơ

Để hoàn thành thủ tục thông báo phát hành hóa đơn. Bạn cần chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ bao gồm mẫu TB01/AC và hóa đơn mẫu. Bạn cần xem trước cách làm thông báo phát hành hóa đơn theo thông tư 26/2015/TT-BTC để nắm chắc những nội dung mình cần làm. Đối với hóa đơn mẫu, bạn có thể liên hệ công ty in hóa đơn cung cấp cho doanh nghiệp.

1.2. Các bước làm thông báo

– Gửi thông báo phát hành hóa đơn và hóa đơn mẫu tới cơ quan quản lý thuế trực tiếp 02 ngày trước khi bắt đầu sử dụng hóa đơn.

– Cơ quan quản lý thuế hướng dẫn các giấy tờ và thủ tục khi Thông báo phát hành hóa đơn đã được gửi đến tổ chức doanh nghiệp.

– Cá nhân hoặc tổ chức doanh nghiệp tra cứu thông tin điện tử về nội dung hóa đơn đã thông báo phát hành của tổ chức.

– Trường hợp nội dung của thông báo không đúng với quy định. Thì cơ quan thuế sẽ gửi thông báo tới tổ chức trong vòn 02 ngày kể từ ngày nhận thông báo.

Để đơn giản hóa các thủ tục với cơ quan thuế. Các tổ chức có thể nộp thông báo phát hành hóa đơn qua mạng.

2. Xử lí hóa đơn sử dụng trước khi thông báo phát hành

Bộ tài chính đã hướng dẫn các mức xử phạt đối với các hành vi sử dụng hóa đơn trước khi phát hành. Hoặc các hành vi vi phạm liên quan đến vấn đề này theo TT 176/2016/TT-BTC.

Các tổ chức doanh nghiệp có thể bị xử phạt từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng. Nếu sai nội dung Thông báo phát hành hóa đơn, không niêm yết hóa đơn đúng quy định. Hoặc nộp thông báo điều chỉnh hóa đơn sai quy định.

Đối với hành vi sử dụng hóa đơn trước khi thông báo phát hành. Thì tổ chức cá nhân sẽ bị xử phạt từ 6.000.000 đồng đến 18.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, tổ chức, các nhân vi phạm quy định này. Sẽ phải thực hiện thủ tục phát hành hóa đơn để khắc phục hậu quả.

3. Kết luận

Đến với Kế toán Việt Hưng, bạn sẽ được hướng dẫn, tư vấn thật tỉ mỉ, chi tiết về tất cả các công việc và kĩ năng có liên quan đến kế toán. Các công việc cụ thể như phân tích chứng từ, hóa đơn, vào sổ sách, phần mềm, làm báo cáo và phân tích các báo cáo tài chính đều có tại kế toán Việt Hưng.

Kế toán Việt Hưng có tất cả các khóa học kế toán theo nhu cầu của bạn với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm tốt nghiệp từ các trường đại học tài chính kế toán uy tín trên toàn quốc. Các bạn có thể tham gia học theo lớp, học trực tuyến theo nhu cầu với Kế toán Việt Hưng. Các bạn có nhu cầu làm hoặc quản lý công việc kế toán ở mọi độ tuổi hãy đến với Kế toán Việt Hưng. Mọi thông tin bạn có thể tham khảo tại https://lamketoan.vn/.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo cho
guest
4 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Lại Huyền
Lại Huyền

Mình nộp thông báo phát hành hóa đơn là ngày 03/02 nhưng trên cột ngày bắt đầu sử dụng em ghi 02/02, em xuất hóa đơn ngày 09/02 thì có bị phạt không ạ

Diên Lê
Diên Lê
Trả lời  Lại Huyền

ngày phát hành là ngày 3/2 nhưg ghi ngày bắt đầu sd là 2/2 thì trên HTKK đâu có cho bạn kết xuất=.> TH bạn làm cái đó đã sai rồi

Mai Hương
Mai Hương

Kế toán Việt Hưng em hỏi ạ: q4 mới thông báo và sử dụng hóa đơn đặt in. -> q3, mình phải làm mẫu BC26 như thế nào vậy ạ?

Kế toán Việt Hưng
Kế toán Việt Hưng
Trả lời  Mai Hương

Bạn nộp báo cáo trắng nhé!

4
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x