Lỗi 404 và cách kiểm tra

     Chúng ta thường được biết Lỗi 404 (404 error) là một trong các thông báo lỗi rất phổ biến; nhằm thông tin cho người dùng khi một địa chỉ Web không được tìm thấy trên trang web của chúng ta; hay địa chỉ đó trên web đã bị thay đổi; không tồn tại địa chỉ cũ nữa. Việc này thường xuyên đến với trang web của chúng ta; khi mà chúng ta thường xuyên nâng cấp hay cập nhật các chương trình mới; cho trang web của mình.

Kiểm tra lỗi 404 bằng trình duyệt có sẵn

Để hạn chế được lỗi 404 xảy ra; chúng ta nên thường xuyên kiểm tra các link bị lỗi bằng nhiều cách khác nhau. Ở đây chúng ta có thể sử dụng một phần mềm tự động tìm kiếm; và báo lỗi các link có mặt trong trang web; để chúng ta biết và xử lý chúng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

– Trên trình duyệt Google Chrome; chúng ta vào trang tìm kiếm google gõ từ khóa Check my links for google chrome; sau đó chúng ta chọn trang web sau.

 chek-my-links-for-google-chrome

– Một trang web hiện ra và chúng ta chọn nút  chek-my-links-for-google-chrome1 góc bên phải phía trên của màn hình; và sau đó chúng ta tiếp tục chọn nút thêm trong hình sau.

chek-my-links-for-google-chrome2

– Chúng ta đợi một lát; chờ trình duyệt tự động tải; và cài đặt ứng dụng khi nào xuất hiện  cửa sổ sau là hoàn thành.

– Để tiến hành kiểm tra chúng ta mở trang web cần thiết; sau đó chúng ta kích chuột vào biểu tượng chữ H; lập tức ứng dụng sẽ bắt đầu kiểm tra.

* Lưu ý: Khi tiến hành kiểm tra chúng ta nên để yên trang web đó; và không được chuyển sang bất kỳ một trang nào khác. Khi kiểm tra link nào chuyển sang màu xanh là link hoạt động tốt, link nào bị lỗi nó sẽ hiện màu đỏ và có kèm theo chú thích bên cạnh  ví dụ: 404, 403 v.v…

0 0 Bình chọn
Bình chọn
Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0988.680.223
0986.191.228
0912.929.959
0982.929.939