Chuyển đổi font chữ

 Trải qua thời gian việc cập nhật và sử dụng các font chữ mới trong quá trình soạn thảo văn bản là rất cần thiết. Tuy nhiên do hiện nay có rất nhiều các các mạng cung cấp rất nhiều các hệ thống font chữ khác nhau hay việc định dạng giữa các  font chữ trên cùng một máy tính cũng làm cho hệ thống văn bản của ta bị lỗi không thể xem được nội dung văn bản đó nữa. Vậy phải làm sao để khắc phục lỗi cơ bản này trên hệ thống máy tính một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Sau đây là các bước đơn giản để tiến hành chuyển đổi  font chữ mà không bị lỗi.

Xem thêm: Các phím tắt sử dụng trong Word Excel

chuyen-doi-font-chu

     Để thực hiện được thao tác này trước tiên máy tính cần phải cài đặt phần mềm Unikey và thực hiện các thao tác sau đây để chuyển đổi font chữ sao cho không bị lỗi.

     Chúng ta cần lựa chọn khu vực văn bản sẽ bị lỗi khi ta thay đổi định dạng font chữ sau đó chúng ta nhấn tổ hợp phím Ctrl + C (sao chép) sau đó tại biểu tượng chữ V của phần mềm Unikey chúng ta kích chuột phải chọn Chuyển mã nhanh – (CS+F9)

     Lúc này một bảng thông báo mới xuất hiện và chúng ta nhấn OK. Tiếp đó chúng ta mở mới một file dạng Word hay Excel mới lên và dán đoạn văn bản đó vào và lúc này chúng ta có thể tiến hành định dạng lại font chữ mà không sợ nguy cơ bị lỗi font chữ nữa.

0 0 Bình chọn
Bình chọn
Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0988.680.223
0912.929.959
0912.929.959