Khoá học kế toán nhà hàng dịch vụ ăn uống từ con số 0 | Đây là một trong những lĩnh vực “sôi động” nhất hiện nay với tiềm năng phát triển vô cùng lớn. Hàng loạt thương hiệu đua nhau gia nhập thị trường, liên tục đem tới nhiều mô hình kinh doanh “hot trend” một thời như mì cay, trà sữa, trà chanh hay sữa chua trân châu,… Các nhà hàng, quán ăn dần mở rộng quy mô hoạt động, tạo đà cho mô hình kinh doanh nhà hàng. thực tế lại đòi hỏi nhiều kiến thức kế toán liên quan tới các lĩnh vực ngành nghề khác nhau, từ thương mại cho tới sản xuất và kinh doanh dịch vụ. Phải đòi hỏi nhiều kiến thức kế toán liên quan tới các lĩnh vực ngành nghề khác nhau, từ thương mại cho tới sản xuất và kinh doanh dịch vụ – hãy cùng Kế toán Việt Hưnng tìm hiểu ngay khoá học kế toán nhà hàng dịch vụ ăn uống dưới đây.
NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC
1. Xử lý số dư đầu kỳ khoá học kế toán nhà hàng dịch vụ ăn uống từ con số 0
1.1 Khai báo học kế toán nhà hàng dịch vụ ăn uống
- Khai báo các danh mục phòng ban, nhân viên, tài khoản ngân hàng.
- Quản lý, đối chiếu công nợ phải thu, công nợ phải trả cho nhà cung cấp
- Tạo các công trình, vụ việc chính là các mã dịch vụ phòng nghỉ.
- Tạo các mã dịch vụ phòng nghỉ chính là đối tượng tập hợp chi phí cho mảng khách sạn.
- Tạo và quản lý kho công cụ dụng cụ năm trước chưa dùng hết chuyển sang năm nay tiếp tục xuất dùng.
1.2 Nhập số dư học kế toán nhà hàng dịch vụ ăn uống
- Xử lý báo cáo phân bổ CCDC cuối kỳ trước chuyển sang kỳ này
- Xử lý báo cáo khấu hao TSCĐ cuối kỳ trước chuyển sang kỳ này
- Nhập số dư tất cả các tài khoản cuối năm trước chuyền sang năm hiện tại
2. Xử lý phát sinh chi tiết trong kỳ khoá học kế toán nhà hàng dịch vụ ăn uống từ con số 0
2.1 Xử lý chi tiết trên hóa đơn, chứng từ khoá học kế toán nhà hàng dịch vụ ăn uống từ con số 0
Nói đến nhà hàng tức là doanh thu phát sinh bán ra của công ty bạn là các nội dung: Tiếp khách, ăn uống. Vậy để tính được giá thành của các hóa đơn cho mảng nhà hàng này. Các bạn cần:
2.1.1 Lập định mức nguyên vật liệu
- Lập định mức nguyên vật liệu cho các món ăn theo thực đơn của nhà hàng.
2.1.2 Hạch toán hóa đơn mua hàng
- Mua nguyên vật liệu
- Mua dịch vụ chi phí liên quan như: gas hóa lỏng …
- Hạch toán hóa đơn mua mới và ghi tăng CCDC
- Hạch toán hóa đơn mua mới và ghi tăng TSCD
- Lập các mẫu bảng kê liên quan đến mảng nhà hàng.
- Tạo mới các mã thành phẩm, đối tượng tập hợp chi phí phát sinh trong kỳ
2.1.3 Hạch toán kho
- Lập các bước liên quan đến việc xuất vật tư như: Lập định mức NVL, phiếu xuất kho NVL, phiếu nhập kho thành phẩm.
2.1.4 Hạch toán hóa đơn bán hàng
- Hạch toán doanh thu bán ra của các thành phẩm là các món ăn.
2.1.5. Hạch toán chi phí
- Hạch toán tiền lương của bộ phận bếp phân bổ vào các món ăn (giá thành trực tiếp)
- Phân bổ CCDC hàng tháng vào các món ăn trong nhà hàng. Cũng như chi phí quản lý DN
- Khấu hao TSCĐ hàng tháng vào các món ăn. Cũng như chi phí quản lý DN
- Lập các mẫu biểu cần thiết với loại hình nhà hàng – khách sạn theo luật thuế mới
- Hướng dẫn tính giá thành của mảng nhà hàng. Ứng dụng trên phần mềm mà học viên lựa chọn.
2.2 Xử lý các bước tổng hợp sau khi hạch toán chi tiết khoá học kế toán nhà hàng dịch vụ ăn uống từ con số 0
2.2.1. Phân bổ chi phí
– Phân bổ chi phí chung tính vào chi phí trực tiếp tạo ra doanh thu của các món ăn.
– Phân bổ chi phí khấu hao TSCĐ dùng cho việc phục vụ tạo ra doanh thu trực tiếp của các món ăn.
– Khấu hao TSCĐ dùng cho việc phục vụ tạo ra doanh thu trực tiếp từ các thành phẩm.
2.2.2. Tính giá thành
– Tạo kỳ tính giá thành. Tập hợp chi phí trực tiếp. Phân bổ chi phí gián tiếp tính vào giá thành của các thành phẩm chế biến trong kỳ.
– Cân đối doanh thu của các thành phẩm là món ăn. Mà các bạn đã chế biến – so sánh với giá vốn của các thành phẩm mà các bạn đã tính được sau khi tính giá thành.
3. Xử lý các nội dung cuối kỳ khoá học kế toán nhà hàng dịch vụ ăn uống từ con số 0
3.1 Về lập báo cáo tài chính khoá học kế toán nhà hàng dịch vụ ăn uống từ con số 0
Lập báo cáo tài chính theo thông tư và nghị định mới nhất được áp dụng tại thời điểm hiện tại gồm:
- Lập cân đối kế toán và giải thích rõ các chỉ tiêu trên cân đối kế toán
- Lập lưu chuyển tiền tệ theo phương pháp trực tiếp
- Lập báo cáo KQKD và so sánh báo cáo kết quả kinh doanh so với mẫu 03 -1A/TNDN
- Lập thuyết minh BCTC theo thông tư 200 và theo TT 133. Điểm khác biệt
- Lập quyết toán thuế TNDN cuối năm
- Lập quyết toán thuế TNCN cuối năm
3.2 Về việc in sổ sách khoá học kế toán nhà hàng dịch vụ ăn uống từ con số 0
– Hướng dẫn in đầy đủ các sổ sách kế toán bao gồm:
- Sổ cái,
- Sổ chi tiết
- Các báo cáo liên quan đến công ty kinh doanh nhà hàng.
– In các bảng biểu liên quan khác đối với các vật tư không có hóa đơn sao cho thuế chấp nhận
– Hướng dẫn cách sắp xếp chứng từ hồ sơ của kế toán nhà hàng.
– Hướng dẫn một số kinh nghiệm giải trình khi quyết toán thuế với cơ quan thuế
– Chia sẻ hỗ trợ học viên các tình huống thực tế mà học viên đang vướng mắc
Báo đài nói về việt hưng
Giáo viên của việt hưng
- Giáo viên hiện đang làm Kế toán thuế, Kế toán tổng hợp, Kế toán trưởng, Trưởng phòng kế toán trực tiếp tại doanh nghiệp trên cả nước và đã có nhiều năm kinh nghiệm.
- Ngoài kiến thức và kinh nghiệm thực tế thì giáo viên của Kế Toán Việt Hưng phải có đủ sự nhiệt tình, đam mê công tác giảng dạy và có khả năng sư phạm.
- Phải am hiểu công nghệ thông tin. Sử dụng thành thạo các phần mềm, ứng dụng phục vụ cho công việc của kế toán.
GƯƠNG MẶT GIÁO VIÊN
Giáo viên Mai Xuyến hiện đang tham gia giảng dạy tại trung tâm Kế Toán Việt Hưng
Giáo viên Trần Ngọc hiện đang tham gia giảng dạy tại trung tâm Kế Toán Việt Hưng
Xem tất cả gương mặt giáo viên
Tại sao chọn kế toán việt hưng
- Giáo viên 100% là những người có kinh nghiệm thực chiến tối thiểu 5 năm trở lên (không phải giáo viên bồi, giáo viên đa năng).
- Giáo trình Kế Toán Việt Hưng tự biên soạn (không đi copy như các trung tâm khác).
- Học trên hóa đơn, chứng từ thật (không phải bản photo vừa mờ vừa nặng).
- Giáo trình kế toán Online gồm có: Hóa đơn, Chứng từ, Tài liệu, Video trợ giảng, Bài kiểm tra tự động chấm điểm được cập nhật liên tục từng ngày theo luật thuế mới nhất (không photo đóng thành quyền mấy năm sửa 1 lần).
- Hỗ trợ trong và sau khóa học cực nhanh qua 8 kênh kết nối online trực tiếp miễn phí (không phải tổng đài mất phí, không phải chờ đợi lâu).
- Học xong làm được việc ngay đúng với yêu cầu công việc của doanh nghiệp tuyển dụng (doanh nghiệp không phải đào tạo lại).
- Công nghệ giáo dục 4.0 hiện đại nhất trên thế giới được áp dụng đến từng khóa học (không phải thủ công như hiện tại).
- Đào tạo chuyên sâu, đúng mục đích học của từng học viên (không phải kiểu từ A-Z mỗi thứ học 1 tí rồi chẳng làm được gì).
Việt hưng cam kết
- Hoàn lại học phí nếu dạy không đúng như giới thiệu
- Đổi ngay giáo viên khác nếu học viên không hài lòng giáo viên hiện tại
- Giáo trình tự biên soạn, chi tiết và chuyên sâu nhất.
- Học xong chắc chắn sẽ làm tốt
- Hỗ trợ miễn phí trọn đời
Học phí
💎 Tự học: 3.100.000đ
💎 Tự chọn: 500.000đ / buổi
💎 Lớp online: 9.500.000đ
💎 Giáo viên riêng: 13.500.000đ
💎 Giáo trình riêng: Liên hệ
➡ Lịch Khai giảng + Thời gian học
Phần mềm học
Khuyến mại
🎀 Học viên cũ: Giảm 10%
🎀 Đóng 3 khóa trở lên: Giảm 15%
🎀 Nhóm 2 người trở lên: Giảm 20%
🎀 Nhóm 5 người trở lên: Giảm 30%
🎁 Chương trình khuyến mại khác
Giáo trình
+ Hóa đơn, chứng từ thật 100%
Hỗ trợ
⏯ Thư viện video học kế toán miễn phí
🚴 Hỗ trợ tìm việc làm miễn phí
❓ Tư vấn, giải đáp miễn phí trọn đời
Học kế toán online
👩❤️👩 Khai giảng khóa học ngay khi đăng ký.
Khác biệt vượt trội
Bạn đã từng học ở bất cứ đâu nhưng khi ĐI LÀM chắc chắn sẽ phải HỌC LẠI tại Kế Toán Việt Hưng. Đừng để mất Thời Gian - Cơ Hội và Học Phí.
Mình cần tư vấn về khóa học liên hệ mình sđt 0979 698 799
Việt Hưng chào bạn! giáo viên bên mình sẽ liên hệ tư vấn về khóa học cho bạn ngay nhe! Cảm ơn bạn nhiều ạ! Thân ái!!!
Trung tâm cho mình hỏi Kế toán nhà hàng phải xây dựng được định mức cho từng món ăn có phải không ạ?
Trung tâm chào bạn! Đúng rồi bạn nhe. Xây dựng định mức cho từng món ăn rất quan trọng nhe bạn. Muốn hiểu rõ hơn về kế toán nhà hàng bạn tham gia khóa học bên mình để giáo viên hướng dẫn bạn nhe! Cảm ơn bạn!