Hướng dẫn tự học thực hành kế toán tổng hợp

Hướng dẫn tự học thực hành kế toán tổng hợp là việc cần được làm đối với các bạn sinh viên kế toán mới ra trường. Cũng như các bạn kế toán viên chưa có nhiều kinh nghiệm, hay làm các công việc kế toán kho, kế toán xuất nhập khẩu,…Muốn nâng cao trình độ về kế toán tổng hợp để được thăng tiến hơn trong công việc.

hướng dẫn tự học thực hành kế toán tổng hợp

Nhưng việc tự học có hiệu quả cao các bạn cần có được những định hướng, phương pháp hợp lý. Để các bạn có được lộ trình đúng và có được kết quả cao trong việc học lamketoan.vn đã biên soạn tài liệu hướng dẫn tự học thực hành kế toán tổng hợp để các bạn tham khảo.

Xem thêm: Học kế toán cho người mới bắt đầu từ đâu

Trước hết, bạn cần xác định để có thể trở thành một kế toán tổng hợp giỏi, bạn cần phải biết những gì?

– Hạch toán, lên sổ sách kế toán

– Tính thuế và kê khai thuế

– Lập báo cáo quyết toán thuế, báo cáo tài chính

– Thực hành kế toán trên các phần mềm kế toán HTKK, Excel, Misa ..

Các nội dung chính khi hướng dẫn tự học thực hành kế toán tổng hợp:

1. Tự học lên sổ sách kế toán trên excel, fast và misa:

– Các bạn cần lựa chọn chế độ kế toán, hình thức ghi sổ cho phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn. Tiếp theo, các bạn cần lựa chọn các phương pháp tính giá, hạch toán và tính khấu hao tài sản cố định.

– Xử lý các nghiệp vụ kinh tế phát sịnh: nhập – xuất hàng hóa, thu –chi, mua bán hàng hóa…

– Thực hành tính lương, lập bảng lương, lập sổ quỹ tiền mặt, .. và các bảng biểu khác như: bảng nhập xuất tồn, bảng khấu hao, bảng phân bổ,…

– Lập bảng cân đối phát sinh tháng, làm bút toán kết chuyển cuối kỳ…

– Học cách khắc phục sai sót và cách xử lý các vấn đề phát sinh kế toán.

2. Thực hành kế toán thuế trên phần mềm misa

– Trước tiên, bạn cần cập nhật các luật thuế và các điều luật kế toán, chính sách thuế mới nhất để các bạn làm đủ, làm đúng làm kịp thời tránh bị các rủi ro đáng tiếc gây thiệt hại cho công ty.

– Tìm hiểu cách viết hóa đơn GTGT

– Kê khai thuế môn bài, thuế GTGT, thuế TNCN, thuế TNDN

– Thực hành lập báo cáo quyết toán năm.

3. Lập báo cáo tài chính năm

Đây là vấn đề cuối cùng và tương đối khó đối với các bạn sinh viên năm cuối khi học thực hành kế toán tổng hợp nhất là lại tự học không được hướng dẫn chi tiết. Vì vậy, bạn cần khai thác các nguồn thông tin từ bạn bè, mạng internet, các video hướng dẫn và xin các số liệu thực tế để bạn làm được kế toán tổng hợp tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu về cách đọc và phân tích báo cáo tài chính cũng như các kỹ năng làm kế toán thực tế khác. Song song với việc tự học bạn có thể tham gia đăng ký thực tập để được thực hành một cách tốt nhất giúp cho bạn thành thạo và hiểu rõ bản chất vấn đề hơn. Hay bạn cũng có thể đăng ký tham gia các khóa học đào tạo kế toán thực hành tổng hợp để nâng cao kỹ năng hơn.

Chúc các bạn học tập hiệu quả!

0 0 Bình chọn
Bình chọn
Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0988.680.223
0912.929.959
0912.929.959