Học kế toán tổng hợp như thế nào là tốt nhất

Có được một công việc đúng với chuyên ngành theo học trên giảng đường là một mơ ước không hề nhỏ của hầu hết các sinh viên đã và sắp tốt nghiệp. Kế toán không nằm trong trường hợp ngoại lệ.

Nếu như trên các giảng đường đại học, cái sinh viên được tiếp cận chủ yếu là lý thuyết thì họ sẽ được trải nghiệm thực tế khi đi làm ở các doanh nghiệp. Chính vì nhu cầu về kinh nghiệm kế toán tổng hợp của một cử nhân kế toán sau khi ra trường nên các trung tâm đào tạo kế toán tổng hợp mọc lên với mục đích cho các sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm được trải nghiệm thực tế như là được đi làm ở các doanh nghiệp.

hoc-ke-toan-tong-hop-nhu-the-nao-cho-tot

 Lamketoan.vn – một trong những trung tâm đào tạo kế toán tổng hợp tại Hà Nội đang được tín nhiệm nhất đối với không những các sinh viên sau khi ra trường chưa có kinh nghiệm để xin việc mà còn với các đối tượng đã là kế toán viên nhưng chưa học hỏi được nhiều trong quá trình làm việc.

 Sau đây là sơ đồ đào tạo kế toán tổng hợp của lamketoan.vn:

1. Học nguyên lý kế toán:

– Đây là khoá học kế toán dành cho người chưa biết gì về lĩnh vực này hoặc đã được học nhưng đã quên hầu hết các kiến thức cơ bản về kế toán.

–  Khoá học nguyên lý kế toán sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản là tính chất, nguyên tắc chung làm nền tảng cho việc hạch toán trong đơn vị kế toán.

–  Nội dung khoá học là quy trình hạch toán các nghiệp vụ kinh tế, tài chính phát sinh trong đơn vị từ cơ bản đến phức tạp như: kế toán quá trình mua hàng – bán hàng, kế toán nguyên vật liệu, kế toán công cụ dụng cụ,… cho đến kế toán xác định giá thành sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất, giá thành công trình của doanh nghiệp xây dựng và cuối cùng là kế toán xác định kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị kế toán.

–  Ngoài ra, đối với mỗi phần hành kế toán sẽ được cập nhật các văn bản là thông tư, luật định,chế độ kế toán hiện hành…mới tương ứng thay thế những quy định cũ trong kế toán giúp cho việc xử lý, hạch toán đảm bảo kịp thời đúng quy định.

2. Học thực hành kế toán:

Khi học thực hành, học viên sẽ được tiếp cận với các hoá đơn, chứng từ có thật của các đơn vị kế toán đang hoạt động đủ mọi lĩnh vực: thương mại, dịch vụ, sản xuất, xây dựng, vận tải, nhà hàng, khách sạn,…Học viên được ứng dụng nguyên lý kế toán vào việc xử lý các hoá đơn, chứng từ đó trên các phần mềm kế toán thông dụng như: Excel, Fast, Misa,…bằng các định khoản cho đến việc lên sổ sách, lập báo cáo tài chính.

Tuỳ thuộc vào mục đích của học viên là học để làm kế toán tổng hợp về lĩnh vực gì thì học viên sẽ được học theo quy trình phù hợp sau:

2.1. Nếu bạn học để làm kế toán tổng hợp trong DN thương mại – dịch vụ bạn cần học:

– Cách sắp xếp, xử lý các hoá đơn, chứng từ liên quan đến các phân hệ kế toán trong doanh nghiệp như: kế toán tiền, kế toán mua hàng – bán hàng, kế toán công cụ dụng cụ, tài sản cố định, kế toán tiền lương,…

– Xử lý các báo cáo liên quan sau khi nhập liệu xong hoá đơn, chứng từ xem việc lập các báo cáo đã hợp lý, chính xác hay chưa.

– Cuối cùng là học viên sẽ được học cách lập cũng như kinh nghiệm lập báo cáo tài chính và việc in các loại sổ sách liên quan

2.2. Nếu bạn học để làm kế toán tổng hợp trong DN sản xuất bạn cần học:

– Học cách luân chuyển các chứng từ trong doanh nghiệp sản xuất từ các chứng từ thực tế

– Từ cách xây dựng định mức nguyên vật liệu, cách tập hợp chi phí đến việc tính giá thành sản phẩm của doanh nghiệp, cách nhập kho thành phẩm.

– Cách lập các báo cáo chi tiết lãi lỗ thành phẩm nhập – xuất bán cũng như lập các báo cáo tài chính trong doanh nghiệp.

2.3. Nếu bạn học để làm kế toán tổng hợp trong DN xây dựng bạn cần:

– Học cách bóc tách các loại chi phí của dự toán công trình xây dựng cũng như cách phân bổ các chi phí chung cho từng công trình.

– Lập bảng tính giá thành, doanh thu, tổng chi phí, xác định lãi lỗ từng công trình.

– Các loại sổ sách cần in ra khi chuẩn bị quyết toán với cơ quan thuế.

– Các điểm khác biệt nổi bật giữa kế toán trong DN xây dựng với DN thương mại, dịch vụ.

2.4. Nếu bạn học để làm kế toán tổng hợp trong DN vận tải bạn cần:

– Học cách xây dựng định mức dầu theo khối  lượng vận chuyển hoặc km vận chuyển.

– Cách tập hợp và phân bổ các loại chi phí như chi phí khấu hao tài sản cố định, công cụ dụng cụ, chi phí lương,…

– Cách tính giá thành cho từng khối lượng vận chuyển hoặc km đường đi.

– Cách lập báo cáo tài chính, phát hiện sai sót trước khi lập báo cáo tài chính.

2.5. Nếu bạn học để làm kế toán tổng hợp trong nhà hàng, khách sạn bạn cần:

– Học cách chuyển đổi đơn vị tính giữa việc mua nguyên vật liệu đầu với với việc xuất nguyên vật liệu chế biến món ăn.

– Từ cách xây dựng định mức nguyên vật liệu cho từng món ăn đến việc tập hợp chi phí, tính giá thành của từng món ăn cho phù hợp với nội dung của hoá đơn tiếp khách.

– Cách cân đối chi phí, lập báo cáo tài chính cuối năm, quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp…

Xem thêm: Mô tả công việc của kế toán tổng hợp trong kế toán doanh nghiệp

Lamketoan.vn sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi bắt tay vào làm kế toán thực tế.

0 0 Bình chọn
Bình chọn
Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0988.680.223
0973.241.678
0912.929.959
0982.929.939