Thuế môn bài đối kho chứa hàng mới nhất

Thuế môn bài đối kho chứa hàng

Thuế môn bài đối kho chứa hàng. Có rất nhiều bạn kế toán gọi tới Kế toán Việt Hưng để xin tư vấn về loại thuế này, một trong số đó là câu hỏi: “ Kho chứa hàng của công ty có cần phải nộp thuế môn bài hay không?”. Kế toán Việt Hưng xin đưa ra một số ý kiến như sau:

Thuế môn bài đối kho chứa hàng mới nhất
Thuế môn bài đối kho chứa hàng

1. Cơ sở pháp lý quy định

Căn cứ vào nghị định số 139/2016/NĐ-CP ngày 04/10/2016 của chính phủ. Thông tư số 302/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính ban hành ngày 15/11/2016 và công văn mới nhất Số: 38888 /CCT-KKKTT&TH ngày 18/12/2017 của cục thuế TP Hà. Nội quy định các tổ chức kinh doanh nộp thuế môn bài:

Thuế môn bài đối kho chứa hàng mới nhất
Thuế môn bài đối kho chứa hàng mới nhất

2. Các tổ chức kinh doanh phải nộp thuế môn bài

– Các Doanh nghiệp Nhà nước. Công ty cổ phần. Công ty TNHH. Doanh nghiệp tư nhân. Doanh nghiệp hoạt động theo Luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, tổ chức. Và cá nhân nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam không theo Luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Các tổ chức kinh tế của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, đơn vị vũ trang nhân dân. Các tổ chức, đơn vị sự nghiệp khác và tổ chức kinh doanh hạch toán kinh tế độc lập khác;
– Các Hợp tác xã, Liên hiệp Hợp tác xã và các Quỹ tín dụng nhân dân. (gọi chung là các Hợp tác xã);
– Các cơ sở kinh doanh là chi nhánh, cửa hàng, cửa hiệu (thuộc công ty hoặc thuộc chi nhánh)…Hạch toán phụ thuộc hoặc báo sổ được cấp giấy chứng nhận (đăng ký kinh doanh), có đăng ký nộp thuế, và được cấp mã số thuế ;…”

Kết luận:

Theo đó, trường hợp các kho hàng, xưởng sản xuất trực thuộc công ty (không có giấy phép thành lập, không đăng ký mã số thuế riêng. Mà được thành lập theo quyết định của công ty) không phát sinh hoạt động mua bán. Thì các kho hàng, xưởng sản xuất này không phải nộp thuế môn bài. 

Có thể bạn quan tâm:

Cách lập tờ khai thuế môn bài năm 2018 theo nghị định 139/2016/NĐ-CP

Cách nộp tiền thuế môn bài qua mạng mới nhất

Như vậy kho hàng là đơn vị trực thuộc của Doanh nghiệp thì sẽ không phải nộp Lệ phí môn bài.

Hy vọng với những nội dung tư vấn trên đã giúp các bạn  giải đáp được vấn đề của mình. Mọi thắc mắc khác vui lòng liên hệ https://lamketoan.vn/  để được tư vấn giải đáp.

0 0 Bình chọn
Bình chọn
Theo dõi
Thông báo cho
guest
2 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nong van song
Nong van song

Cảm ơn ac . mình có cái kho chứa giấy vs ko sx , ko có cn , ko bán lẻ, bán buôn. Cuối ngõ giáp đồi rừng , ko lắp điện ,ko sinh hoạt,xung quanh có ao cá 2000m vuông . cách xa dân cư hàng cây số … . vậy mà các bác phòng cháy vào bắt làm gpkd , lắp pccc, dọa lên hàng trăm triệu. Nếu ko dọa đóng cửa . phạt … E mỏi ghê .

Bùi Thị Mỹ Trinh
Bùi Thị Mỹ Trinh

Công ty mình có đăng ký trên giấy phép kinh doanh 2 kho chứa hàng, cho mình hỏi như vậy DN có phải đóng lệ phí thuế môn bài cho 2 kho chứa hàng không ạ.? Cảm ơn

0988.680.223
0973.241.678
0912.929.959
0982.929.939