Việc học các kiến thức trên trường bổ trợ rất nhiều khi các bạn đi làm thực tế tuy nhiên các bạn cần phải được thực hành, được áp dụng một cách tỉ mỉ để hiệu quả đạt cao nhất. Nhiều bạn đã kết thúc bốn năm học đại học nhưng vẫn rất khó khăn để kiếm được một công việc đúng ngành kế toán bởi các bạn đã bị quên đi rất nhiều các kiến thức trước đây, vì vậy lamktoan.vn đã biên soạn bài viết hướng dẫn các bạn tự học kế toán tại nhà cho người mới bắt đầu một cách cụ thể, bài bản, chất lượng để chia sẻ giúp cho các bạn có những định hướng tự học kế toán ở nhà đúng đắn nhất.

Tự học kế toán tại nhà

1. Đối tượng hướng tới:

Bài viết này nhắm vào các bạn chưa biết gì về kế toán, đã học ngành kế toán nhưng không chắc kiến thức, học ngành khác nhưng muốn làm kế toán…vì vậy có thể nói các bạn đều phải học lại từ các kiến thức căn bản nhất để hiểu rõ bản chất kế toán là gì cũng như cập nhật được các luật kế toán mới nhất.

2. Nội dung kiến thức cho người tự học kế toán tại nhà:

– Nguyên lý kế toán:

Tổng quan về kế toán và mô tả công việc của các kế toán viên trong doanh nghiệp

Nguyên tắc kế toán và đối tượng hạch toán kế toán

Tìm hiểu hệ thống chứng từ, sổ sách, báo cáo kế toán

Cách hạch toán các nghiệp vụ kinh tế phát sinh

Các nghiệp vụ kế toán: khấu hao tài sản cố định, tính giá thành sản phẩm, tính lương,…

Lựa chọn các hình thức ghi sổ sách kế toán

Tìm hiểu về luật thuế, chính sách thuế hiện hành, để chi tiết nhất, bạn có thể xem tại: Luật kế toán tài chính.

– Thực hành tự học kế toán trên các phần mềm kế toán

Để đơn giản nhất, các bạn có thể thực hành trên phần mềm excel, xin chứng từ thực tế từ doanh nghiệp và thực hành trên đó, cụ thể các bạn cần:

Thiết lập sổ sách kế toán trên excel

Thực hành chuyển số dư năm trước sang năm sau

Nhập các nghiệp vụ phát sinh vào sổ nhật ký chung

Lập bảng cân đối phát sinh, phân bổ chi phí, bảng biểu cuối kỳ

Phân tích báo cáo tài chính.

Khi bạn đã thành thạo và hiểu rõ bản chất trên phần mềm excel thì việc sử dụng các phần mềm kế toán khác như: Fast, Misa sẽ không thể làm khó được bạn nữa.

3. Kinh nghiệm tự học kế toán tại nhà đạt hiệu quả cao

Lamketoan.vn đã định hướng cho bạn các kiến thức để các bạn nắm bắt theo một quy trình cụ thể nhưng để đạt được kết quả cao nhất bằng phương pháp tự học kế toán tại nhà không phải là một chuyện dễ mà cần phải phụ thuộc vào sự cố gắng của mỗi người, vậy nên bạn cần:

– Xác định mục tiêu và thời gian để bạn hoàn thành được toàn bộ lộ trình bài giảng: tối thiểu là 3 tháng

– Chăm chỉ, siêng năng: có rất nhiều các kênh kiến thức, bạn hoàn toàn có thể xem và tham khảo. Cụ thể để tự học kế toán thực hành tốt, bạn có thể tham khảo qua các kênh video hướng dẫn của lamketoan.vn tại ĐÂY

– Có kế hoạch rõ ràng; đưa ra kế hoạch cho từng ngày bạn thực hiện được gì

– Sẵn sàng và không ngại học hỏi: bạn đừng ngần ngại mà có thể hỏi những điều bạn thắc mắc qua những người bạn của bạn, những anh chị đi trước hay qua các diễn đàn kế toán,..

Mọi khó khăn, vướng mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi, Lamktoan.vn luôn sẵn sàng tư vấn về kế toán cho bạn bất cứ khi nào bạn cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *