Phần mềm iTaxViewer 1.6.1 về hỗ trợ đọc tờ khai thuế định dạng XML

iTaxViewer 1.6.1 Download – Đây là phần mềm đọc file XML luôn được Tổng Cục Thuế phát triển, cập nhập mới nhấn để phù hợp với các phần mềm cũng được Tổng cục Thuế phát hành như HTKK,… Là công cụ đọc, kiểm tra và in tờ khai thuế một cách chính xác và chuẩn nhất giúp cho doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và nắm rõ được các nội dung trong thông cáo thuế.

phần mềm itaxviewer 1.6.1
Phần mềm iTaxViewer 1.6.1 về hỗ trợ đọc tờ khai thuế định dạng XML

Phần mềm iTaxViewer 1.6.1: TẢI VỀ

1. Cập nhật chức năng của phần mềm iTaxViewer 1.6.1

– Hỗ trợ lập và gửi, tra cứu hồ sơ đăng ký cấp MST cá nhân/đăng ký thay đổi thông tin cá nhân nộp hồ sơ đăng ký thuế với cơ quan chi trả thu nhập theo Mẫu 05-ĐK-TH-TCT (Phân hệ Doanh nghiệp và Phân hệ Cá nhân)

– Bổ sung Tra cứu nghĩa vụ kê khai theo tháng (Phân hệ Doanh nghiệp)

– Bổ sung Tra cứu dữ liệu lịch sử về đăng ký thuế từ hệ thống TNCNOnline: Hỗ trợ tra cứu dữ liệu lịch sử về đăng ký thuế và người phụ thuộc trước đây đã nộp trên hệ thống TNCNOnline (Phân hệ Doanh nghiệp và Phân hệ Cá nhân)

DN nào đang sử dụng chữ ký số mới do FPT-CA cung cấp thì cần tải iTaxviewer 1.6.1 về cài đặt thì mới sử dụng được. Đây cũng chính là công cụ được Tổng cục Thuế phát hành và cập nhập cùng những phần mềm liên quan như iHTKK, HTKK…

–  Hỗ trợ đọc file *.xml được kết xuất từ phần mềm iHTKK mới nhất

–  Đọc nhiều loại tờ khai khác nhau như: Tờ khai tháng, quý; Tờ khai quyết toán thuế TNCN; Báo cáo hóa đơn & Báo cáo tài chính

–  Xem lại nội dung tờ khai và chữ ký điện tử dễ dàng

2. Thời gian triển khai ứng dụng phần mềm iTaxViewer 1.6.1

Từ ngày 23/11/2019, khi kê khai tờ khai thuế có liên quan đến nội dung nâng cấp nêu trên, tổ chức, cá nhân sử dụng phiên bản ứng dụng HTKK 4.2.4, iTaxViewer 1.6.1 thay cho các phiên bản trước đây.

⇒ Nâng cấp ứng dụng iTaxViewer đáp ứng các nội dung nâng cấp của các ứng dụng nêu trên

3. Các bước thao tác tải ứng dụng phần mềm iTaxViewer 1.6.1

phần mềm itaxviewer 1.6.1
Cài đặt
kế toán
Kết thúc cài đặt

4. Cách nộp tờ khai thuế dạng XML

2 cách người nộp thuế có thể thực hiện nộp tờ khai XML như sau:

– Kết xuất tờ khai từ ứng dụng Hỗ trợ kê khai, gửi tờ khai:

+ NNT sau khi thực hiện kê khai tờ khai trên ứng dụng HTKK phiên bản 4.2.1 trở lên, nhấn nút “Kết xuất XML” để tạo tờ khai XML trên máy tính.

+ NNT vào chức năng “Nộp tờ khai”, chọn tệp tờ khai XML, ký và gửi tờ khai tương tự như với tờ khai PDF.

– Kê khai trực tuyến và gửi tờ khai:

+ Hệ thống Khai thuế qua mạng từ phiên bản 3.3.1 trở lên, khi kê khai trực tuyến sẽ tạo ra tờ khai định dạng XML thay vì định dạng tờ khai PDF trước đây.

+ Người nộp thuế thực hiện kê khai trực tuyến, ký và gửi tờ khai XML đến hệ thống.

Lưu ý: Khi thực hiện gửi tờ khai dưới định dạng XML, người nộp thuế sẽ gửi tờ khai bao gồm các phụ lục trong cùng file XML (không tách rời phụ lục Excel như nộp tờ khai định dạng PDF). Hệ thống chỉ hỗ trợ gửi thuyết minh báo cáo tài chính đính kèm dưới dạng tệp Excel hoặc Word.

Trên đây là những thông tin cập nhật mới Phần mềm iTaxViewer 1.6.1 – Hỗ trợ đọc tờ khai thuế định dạng XML mà các bạn kế toán cần nắm rõ trển khai làm công tác tốt nhất.

0 0 Bình chọn
Bình chọn
Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận