Thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh, thay đổi tên công ty

Thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh, thay đổi tên công ty

Bạn là chủ một doanh nghiệp vừa và nhỏ, hay một công ty còn đang bước từng bước nhỏ trên thị trường thương mại ngày nay. Hay bạn là nhân viên hành chính của công ty. Hay là trợ lý của sếp phụ trách các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính của công ty,

Có những quy định mà bạn chưa nắm rõ, những thủ tục mà bạn đang muốn quan tâm. Hãy truy cập website của chúng tôi https://lamketoan.vn/. Kế toán Việt Hưng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Và ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc các thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh và thay đổi tên công ty.

Tham khảo:

Các khóa học của Kế toán Việt Hưng

Ngoài ra, tất cả các học viên tại Kế toán Việt Hưng đều được hỗ trợ tìm việc làm

1. Đầu tiên hãy tìm hiểu thủ tục cần thiết khi chuyển địa điểm kinh doanh.

1.1 Đối với Sở kế hoạch đầu tư cần phải chuẩn bị nộp các giấy tờ:

  • Biên bản họp về việc thay đổi đăng ký kinh doanh.
  • Quyết định về việc thay đổi đăng ký kinh doanh.
  • Thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh.
  • Giấy chứng nhận đăng ký thuế gốc.
Chuyển địa điểm kinh doanh
Chuyển địa điểm kinh doanh

1.2. Với cơ quan Thuế cần:

1.2.1. Trong trường hợp cùng địa bản tỉnh Hồ sơ gồm:

Tờ khai điều chỉnh đăng ký thuế theo mẫu 08-MST. Trong đó ghi rõ thông tin thay đổi về địa điểm kinh doanh. Trường hợp người nộp thuế thuộc Cục thuế trực tiếp quản lý. Thì hồ sơ được gửi đến Cục thuế để thực hiện điều chỉnh lại thông tin về địa chỉ mới của người nộp thuế. Trường hợp công ty nộp thuế thuộc Chi cục thuế quản lý. Thì hồ sơ được lập thành hai bộ để gửi đến Chi cục thuế nơi công ty nộp thuế chuyển đi và Chi cục thuế nơi công ty nộp thuế chuyển đến.

1.2.2. Trường hợp chuyển địa điểm kinh doanh giữa các tỉnh:

Tại nơi người nộp thuế chuyển đi.Hồ sơ khai gồm:

+ Thông báo chuyển địa điểm.

+ Giấy chứng nhận đăng ký thuế gốc.

+ Thông báo tình trạng kê khai, nộp thuế của đơn vị chuyển địa điểm kinh doanh theo mẫu 09-MST.

Tại nơi công ty nộp thuế chuyển đến:

Trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày được cấp đổi Giấy phép kinh doanh, Giấy chứng nhận đầu tư… theo địa chỉ mới, công ty nộp thuế phải thực hiện đăng ký thuế tại cơ quan thuế nơi chuyển đến.

2. Thay đổi tên công ty

Các quy định cũng đã nêu rõ Hồ sơ thay đổi tên công ty nộp tại phòng đăng ký kinh doanh – sở kế hoạch và đầu tư bao gồm:

Thay đổi tên công ty
Thay đổi tên công ty

2.1. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh bao gồm:

Tên hiện tại, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, tên dự kiến thay đổi và chữ ký của người đại diện pháp luật (chủ công ty).

2.2. Biên bản, quyết định của đại hội đồng cổ đông

– Biên bản của đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần/của hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên/của chủ sở hữu đối với công ty TNHH.

– Quyết định của đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần/của hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên/của chủ sở hữu đối với công ty TNHH.

2.3. Kèm theo hồ sơ gồm:

Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Bản sao giấy chứng nhận đăng ký thuế.

Qua bài viết này, https://lamketoan.vn/ Kế toán Việt Hưng mong muốn mang lại cho các bạn, các doanh nghiệp những thông tin hữu ích liên quan đến thủ tục hành chính, thuế đối với các thay đổi liên quan đến địa điểm kinh doanh, tên công ty. Mong rằng các bạn đã có thể nắm được kiến thức mà chúng tôi đã chia sẻ và có thể làm theo đúng các thủ tục tránh các phí phạt phát sinh ngoài mong muốn.

0988.680.223
0912.929.959
0912.929.959
0982.929.939